รักโลกมากขึ้น !! บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม3 รุ่นต่อไปอาจมาพร้อมระบบ ปลั๊กอิน-ไฮบริด Share this

รักโลกมากขึ้น !! บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม3 รุ่นต่อไปอาจมาพร้อมระบบ ปลั๊กอิน-ไฮบริด

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 18 สิงหาคม 2558

บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม3 สปอร์ตซีดานตัวโหดจากค่ายกังหันสีฟ้า ในรุ่นต่อไปอาจมาพร้อมระบบ ปลั๊กอิน-ไฮบริด โดยทางบีเอ็มดับเบิลยูมีการเครมว่าสามารถวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างเดียวได้ไกลถึง 32 กิโลเมตร

จากที่แต่ก่อน บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม3 เป็นตัวสปอร์ตคูเป้ตัวแรงประจำค่าย แต่หลังจากมีการเปิดตัว บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม4 ซึ่งเป็นสปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่ ทำให้ เอ็ม3 เริ่มมาทางสปอร์ตซีดานแนวครอบครัวมากขึ้น แต่ที่ยังไม่ถึงก็คือความแรงที่ไม่ได้ด้อยไปกว่าเดิม

จากแหล่งข่าวระบุว่า ด้วยความที่โปรเจครถยนต์ตระกูล "i" ซึ่งเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของ บีเอ็มดับเบิลยู ได้เสียงการตอบรับที่ค่อนข้างดี ทำให้บีเอ็มดับเบิลยูเริ่มสนใจเกี่ยวกับการนำการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้ามาใช้ร่วมกับรถยนต์สมรรถนะสูงจึงมีแนวคิดที่จะนำระบบปลั๊กอิน-ไฮบริดลงสู่ เอ็ม3 รุ่นต่อไป

BMW M3

โดยรถยนต์สมรรถนะสูงที่มาพร้อมระบบ ปลั๊กอิน-ไฮบริด จะตอบโจทย์สำหรับบุคคลในยุคใหม่ที่ใส่ใจเกี่ยวกับพลังงานทางเลือกเพิ่มมากขึ้น แต่ยังไม่ทิ้งสมรรถนะที่ดีของเครื่องยนต์ อีกทั้งในตอนนี้ยังมีกฏหมายเกี่ยวกับการปล่อยมลพิษทางอากาศมากขึ้น ทำให้เกิดโปรเจคนำรถยนต์สมรรถนะสูงมาติดตั้งระบบปลั๊กอิน-ไฮบริด

สำหรับ เอ็ม3 รุ่นใหม่จะยังคงใช้เครื่องยนต์ตัวเดิม โดยจะมีการติดตั้งระบบปลั๊กอิน-ไฮบริด เพิ่มเติม และจะมีแรงบิดเพิ่มมากขึ้นถึง 100 นิวตันเมตร สามารถวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างเดียวได้ไกลถึง 32 กิโลเมตร และได้มีการออกแบบให้ใช้ชิ้นส่วนที่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์เพิ่มมากขึ้นเพื่อลดน้ำหนักตัวจากการที่มีระบบปลั๊กอิน-ไฮบริดเพิ่มเข้ามา

ถือเป็นรถยนต์อีกรุ่นในตำนานของบีเอ็มดับเบิลยู ที่สมรรถนะเรียกได้ว่าเร้าใจวัยรุ่นจริงๆ และในอนาคตจะมีการเพิ่มระบบปลั๊กอิน-ไฮบริด เพิ่มเติมเข้าไปอีก ก็น่าจะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่อยากได้ทั้งความแรงและความประหยัดในเวลาเดียวกัน

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ