[ลองขับ] สุดยอดเอสเอวี ตระกูลเอ็กซ์ จากบีเอ็มดับเบิลยู บนพื้นที่แบบออฟโรดใจกลางกรุงเทพฯ !! Share this

[ลองขับ] สุดยอดเอสเอวี ตระกูลเอ็กซ์ จากบีเอ็มดับเบิลยู บนพื้นที่แบบออฟโรดใจกลางกรุงเทพฯ !!

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2558

วันนี้ทีมงานได้มีโอกาสเข้าร่วมทดสอบขับขี่สุดยอดเอสเอวีจากบีเอ็มดับเบิลยูภายในงาน บีเอ็มดับเบิลยูเอ็กซ์โปร์ (ฺBMW Xpo) ซึ่งเนรมิตรลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์เป็นสนามทดสอบสมรรถนะการขับขี่แบบออฟโรดที่เรียกได้ว่าถึงใจทีเดียว

จบลงไปแล้วกับงาน บีเอ็มดับเบิลยูเอ็กซ์โปร (BMW Xpo) ที่ภายในงานได้มีการเปิดตัวรถยนต์จากบีเอ็มดับเบิลยูเช่น 218ไอ แกรนด์ทัวเรอร์ลัคซูรี่ รถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นแรกจากบีเอ็มดับเบิลยู

รวมไปถึง มอเตอร์ราด ที่มีการจัดโชว์ซุปเปอร์สปอร์ตอย่างรุ่น เอส1000อาร์ และ เอส1000อาร์อาร์ รวมถึงรถยนต์และมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่่นๆ อีกมากมายภายในงาน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

IMG_8031_610

ซึ่งหนึ่งในไฮไลต์ของงานนี้คือ กิจกรรม BMW xDrive Xperience ที่ได้มีการจัดพื้นที่แบบออฟโรดทดสอบรถยนต์ตระกูลเอ็กซ์ ณ หน้าลานกิจกรรมห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งงานนี้เรียกได้ว่าครบเครื่องและเป็นที่สนใจแก่บุคคลในบริเวณเป็นอย่างมาก งานนี้จะสนุกแค่ไหนเชิญติดตาม

IMG_8035_610

เริ่มต้นที่การทดสอบการขับขี่กันดีกว่า สถานีแรกจะเป็นพื้นที่แบบต่างระดับสำหรับทดสอบระบบจับล้อหมุนฟรี เมื่อระบบมีการจับว่าเกิดล้อข้างใดข้างหนึ่งหมุนฟรี ระบบจะตัดการส่งกำลังไปยังล้อดังกล่าวแล้วจะนำ

กำลังไปเพิ่มในส่วนของล้อที่แตะพื้นอยู่เพื่อให้ตัวรถยนต์มีแรงที่จะผ่านอุปสรรค์ไปได้ ซึ่งระบบสามารถทำงานได้รวดเร็วมากทั้งช่วงการจับอาการและการตัดกำลัง ก็ผ่านอุปสรรคกันไปอย่างไม่ยากเย็นอะไร

IMG_8083_610

ต่อมากับสถานีที่สอง กับการทดสอบอัตราการเร่งและระบบเบรคเอบีเอสทางทีมงานได้เซ็ตพื้นที่เป็นแบบลื่นพร้อมมีการพ่นน้ำสบู่กันเพื่อให้ได้ทดสอบอย่างเต็มที่ รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์3 คันที่ผมทดสอบสามารถเร่งได้ดี

เมื่อถึงระยะเบรคแม้ระยะทางจะสั้นบวกกับพื้นลื่น ระบบเบรคกระทันหันก็เอาอยู่แม้จะมีการลื่นไถลไปนิดแต่ก็เรียกได้ว่าระบบช่วยไว้ได้เยอะเหมือนกัน

IMG_8081_610

IMG_8054_610

สถานีต่อไปกับการไต่พื้นที่เนินเพื่อทดสอบระบบการทรงตัวของรถยนต์พื้นที่ถูกเซ็ตมาให้มีความชันอยู่ที่ประมาณ 25 องศาตัวรถสามารถผ่านไปได้แบบสบายๆ แม้ผู้โดยสารตอนหลังอาจจะมีหวาดเสียวกันไปบ้างด้วยความชันของพื้นที่

IMG_8105_610

ต่อมากับสถานีสุดท้ายที่เรียกได้ว่าหวาดเสียวที่สุดกับการทดสอบการขึ้นทางลาดชันและระบบช่วยชะลอรถยนต์เมื่อลงทางลาดชัน ด้วยความพื้นที่การทดสอบเป็นลักษณะคล้ายกระดานหก

ที่จะต้องขับรถยนต์ไปถึงจุดบนสุดแล้วรอให้น้ำหนักจากตัวรถยนต์ถ่วงให้ไม้กระดกลงไปอีกด้านเพื่อนทดสอบการลงทางลาดชัน

IMG_8061_610

ทำให้ระหว่างการทดสอบอาจจะค่อนข้างเสียวไปบ้างในช่วงที่แผ่นทดสอบมีการปรับลงแต่ด้วยที่รถยนต์มีการออกแบบที่ดูบึกบึน แข็งแกร่ง บวกกับระบบช่วงล่างที่ยอดเยี่ยมทำให้รู้สึกสบายใจขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง การลงทางลาดชันแม้ไม่แตะเบรคตัวรถยนต์ก็สามารถชะรอความเร็วให้อัตโนมัติ

IMG_8091_610

ซึ่งการจัดสนามทดสอบจาก บีเอ็มดับเบิลยู ครั้งนี้เรียกได้ว่าครบรส ทั้งการทดสอบสมรรถนะรถยนต์ที่ยอดเยี่ยม ระบบช่วยเหลือระบบความปลอดภัยต่างๆ ที่อัดแน่นอยู่ในรถยนต์จากบีเอ็มดับเบิลยู อีกทั้งการออกแบบภายในที่กว้างขวาง หรูหราสะดวกสบาย ทำให้ทุกอุปสรรคสามารถผ่านไปได้โดยง่าย

IMG_8067_610

ทางทีมงานออโต้สปินน์ขอขอบคุณ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ที่ให้เกียรติ์ทีมงานได้เข้าร่วมทดสอบการขับขี่ในงาน BMW xDrive Xperience ครั้งนี้ด้วยครับ

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car

 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ