รอยัล เอนฟิลด์ เปิดจองมอเตอร์ไซค์ 2 สูบคู่เป็นครั้งแรกในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018 Share this

รอยัล เอนฟิลด์ เปิดจองมอเตอร์ไซค์ 2 สูบคู่เป็นครั้งแรกในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 03 December 2561

รอยัล เอนฟิลด์ ผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลกได้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ 2 สูบคู่ที่ทุกคนรอคอย “อินเตอร์เซปเตอร์ 650” และ “คอนติเนนทัล จีที 650” ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา วันนี้จัดแสดงรถมอเตอร์ไซค์ทั้ง 2 รุ่นตรงจากสายการผลิตล็อตแรก พร้อมเปิดให้จองเป็นครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 35 หรือมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018 ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2561


 

ลูกค้าที่สนใจรถมอเตอร์ไซค์อินเตอร์เซปเตอร์ 650 และคอนติเนนทัล จีที 650 สามารถขอทดลองขับขี่ได้ภายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2562 โดยเปิดรับจองรถมอเตอร์ไซค์ทั้ง 2 รุ่นนี้อย่างเป็นทางการได้ตั้งแต่วันที่     28 พฤศจิกายนนี้ ภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018 และที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ ทั้งนี้ รถมอเตอร์ไซค์ทั้ง 2 รุ่นยังมาพร้อมการรับประกันรถ 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงฟรี 3 ปี อุปกรณ์ตกแต่งของแท้มากมายที่รับประกัน 2 ปี โดยมีราคาจำหน่ายดังนี้

 

เวอร์ชั่น

ราคาจำหน่าย

คอนติเนนทัล จีที 650 ทวิน

อินเตอร์เซปเตอร์ 650 ทวิน

แสตนดาร์ด

221,000

213,000

คัสตอม

223,700

215,000

โครม

226,000

218,000

 

 

มร. วิมัล ซุมบ์ลี หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวว่า “รถมอเตอร์ไซค์แบบเครื่องยนต์สองสูบคู่นับเป็นรถมอเตอร์ไซค์ดั้งเดิมขนานแท้ ทั้งในแง่การถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากอดีตและเปี่ยมสมรรถนะแบบโมเดิร์นสมัยใหม่ เครื่องยนต์สองสูบคู่นี้เป็นดั่งการเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของรอยัล      เอนฟิลด์ นับเป็นผลิตภัณฑ์ระดับโลกรุ่นแรกของเราอย่างแท้จริง โดยรถทั้งสองรุ่นนี้จะมีบทบาทเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญอย่างยิ่งต่ออนาคตของรอยัล เอนฟิลด์ทั่วโลก สำหรับประเทศไทย เราเริ่มทำตลอดเมื่อ 3 ปีที่แล้วด้วย    รถมอเตอร์ไซค์สูบเดียว เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่วันนี้ เราได้มีโอกาสนำเครื่องยนต์สองสูบคู่มาสู่ผู้ขับขี่ในประเทศไทยที่ตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางเติบโตขึ้นทุกปี โดยเครื่องยนต์สองสูบคู่ 650 ทวิน เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสมและตอบโจทย์ผู้บริโภคในประเทศไทย มอบประสบการณ์การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์         ที่แท้จริงแก่ผู้บริโภค ผ่านความเรียบง่าย ร่วมสมัย เข้าถึงได้ง่าย และขับขี่ได้สนุก เราเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่า     รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นที่มีบุคลิกแตกต่างบนพื้นฐานเครื่องยนต์เดียวกันคันนี้จะโดนใจผู้บริโภคชาวไทย”

รอยัล เอนฟิลด์ ได้เปิดตัวรถต้นแบบ 2 สูบคู่ทวินครั้งแรกในรอบ 50 ปีครั้งแรกในงานอิคมา 2017 กรุงมิลานประเทศอิตาลี หลังการพัฒนา ปรับแต่ง และปรับปรุงจุดบกพร่อง รวมถึงการทดสอบในระยะทางหลายพันกิโลเมตรที่ทดสอบทุกส่วนของรถมอเตอร์ไซค์เป็นเวลาหลายปี ตอนนี้ ได้เวลาที่รถมอเตอร์ไซค์ ล็อตแรกจากสายการผลิต จะพร้อมเข้าสู่ตลาดประเทศไทยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยเป็นก้าวแรกของการขยายแบรนด์ไปยังตลาดทั่วโลก

 

 

ผู้ร่วมงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018 ยังเป็นคนกลุ่มแรกที่จะมีโอกาสจองรถสไตล์คาเฟ่ เรซเซอร์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 และ รถสไตล์โรดสเตอร์ คอนติเนนทัล จีที 650 ที่มาให้เลือกใน 3 เวอร์ชั่น (ออปชั่นสี) ได้แก่ แสตนดาร์ด คัสตอม และโครม นอกจากนี้ พบกับอุปกรณ์ตกแต่งของแท้จากรอยัล เอนฟิลด์ ที่จะมาเพิ่มลุคให้กับมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่น ทั้งนี้ หัวใจของรถมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 และคอนติเนนทัล จีที 650 คือเครื่องยนต์ขนาด 650 ซีซี ที่มอบพละกำลัง 47 แรงม้า เมื่อผสานกับแชสซีส์ที่มีความปราดเปรียวสูง ซึ่งได้รับการพัฒนาที่ ศูนย์เทคโนโลยีของรอยัล เอนฟิลด์ที่สหราชอาณาจักรร่วมกับบริษัทผู้ผลิตเฟรมรถสปอร์ตไบค์ชื่อดังอย่างแฮริส เพอร์ฟอร์แมนซ์ (Harris Performance) ทำให้รถทั้งสองคันมีความคล่องตัวสูง

เครื่องยนต์สูบคู่ทวินใหม่เลือกใช้ระบบหล่อเย็นด้วยอากาศที่ง่ายต่อการบำรุงรักษาและมีเสียงท่อไอเสียของเครื่องยนต์สองสูบที่เร้าใจ 650 ถูกสร้างและพัฒนาขึ้นมาเพื่อการขับขี่จริง รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นมาพร้อมแรงบิดสูงในรอบต่ำ เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ผ่านการจราจรในเมืองและยังมีพละกำลังมากเพียงพอต่อการขับขี่บนถนนไฮเวย์ทางไกล สร้างความมั่นใจให้ผู้ขับขี่มือใหม่ และมอบความพึงพอใจให้ผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์

 

คอนติเนนทัล จีที 650 จะดึงดูดผู้ขับขี่แนวสปอร์ตมากเป็นพิเศษด้วยตัวเลือกอุปกรณ์อย่างเบาะที่นั่งเดี่ยว ถังน้ำมันที่เว้ารับเข่า ชุดพักเท้าหลัง และแฮนด์จับแบบคลิปออน ที่ไม่เพียงมอบความสนุกสนาน ผ่านการขับขี่ด้วยความเร็วสูงบนถนนอันคดเคี้ยวได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ยังมีการออกแบบตามสรีรศาสตร์ที่มอบความสะดวกสบายเมื่อต้องใช้งานในเมือง พร้อมรองรับการเดินทางบนถนนทางไกลหรือการขับขี่สัมผัสธรรมชาติในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้อย่างสบาย

ส่วนอินเตอร์เซปเตอร์ 650 ถูกออกแบบให้สะท้อนรถมอเตอร์ไซค์รุ่นบุกเบิก ด้วยถังน้ำมันรูปทรงหยดน้ำโดดเด่น   สะดุดตา เว้าตัวถังให้พักเข่าสไตล์ย้อนยุคมอบความสะดวกสบาย เบาะนั่งคู่ตัดเย็บบุนวม และแฮนด์จับกว้างชวนให้นึกถึงสไตล์สตรีท สแครมเบลอร์ที่ได้รับความนิยมทั่วทั้งแคลิฟอร์เนียในยุคทศวรรษที่ 1960 จากความสะดวกสบายและตำแหน่งที่นั่งที่ควบคุมง่ายทำให้อินเตอร์เซปเตอร์ ไอเอ็นที 650 มอบทั้งความตื่นเต้นเร้าใจและรองรับการใช้งานในทุกสภาพถนน ตั้งแต่ถนนเรียบชายฝั่งที่เต็มไปด้วยทางโค้งไปจนถึงเส้นทางในเมือง และการโลดแล่นออกนอกเมืองไปถึงการขับขี่รับสายลมริมชายหาด

 

 

โปรโมชั่นงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018

รอยัล เอนฟิลด์ ยังมอบโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อซื้อหรือจองรถมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟิลด์ ในงานทุกรุ่น ฟรีค่าจดทะเบียน และค่า พ.ร.บ. พร้อมรับ Gift Voucher มูลค่าสูงสุด 10,000 (แล้วแต่รุ่น) เมื่อซื้อรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิก 500, บุลเล็ต 500 และหิมาลายัน โดยเลือกเอาไปลดเงินดาวน์ ซื้อประกัน หรือของแต่งเพิ่มเติมได้

รถมอเตอร์ไซค์คัสตอมจากรอยัล เอนฟิลด์ ทวิน ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018

เพื่อพิสูจน์ความสารถอันยอดเยี่ยมแสดงทัศนคติที่ไร้ขีดจำกัดของทีมนักออกแบบอินดัสเตรียล ดีไซน์ของรอยัล เอนฟิลด์ในอินเดียและสหราชอาณาจักร และแสดงจุดยืนของแบรนด์ที่ต้องการสร้าง “ประสบการณ์การขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่แท้จริง” (Pure Riding Experience) ในการคัสตอมและแต่งรถมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟิลด์ จึงจัดแสดงมอเตอร์ไซค์คัสตอม 2 คัน (Rohini) และอินเตอร์เซ็ปเตอร์ (Interceptor) โดยทั้ง 2 คันถูกแต่งและ        คัสตอมบนพื้นฐานของรถมอเตอร์ไซค์สองรุ่นที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่างอินเตอร์เซ็ปเตอร์ 650 (Interceptor 650) และคอนติเนนทัล จีที 650 (Continental GT 650) ที่ติดตั้งเครื่องยนต์สองสูบคู่รอยัล เอนฟิลด์ 650 รุ่นใหม่ล่าสุดจากรอยัล เอนฟิลด์ ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายและคลาสสิกของรถมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ ทำให้รถเปรียบเสมือนสื่อกลางในการแสดงความเป็นตัวตนและเอกลักษณ์ของสาวกไบค์เกอร์ทั่วโลก โดยรอยัล เอนฟิลด์ร่วมงานกับสำนักแต่งรถชื่อดังอย่าง ยัง กัน สปีด ช็อป (Young Gun Speed Shop) ในสวิตเซอร์แลนด์เป็น      ครั้งแรก และโอลด์ เอ็มไพร์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (Old Empire Motorcycles) จากประเทศอังกฤษ เพื่อแปลงโฉมรถมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์คอนติเนนทัล จีที 650 และอินเตอร์เซ็ปเตอร์ 650

 

 

‘โรฮีนี’ (Rohini) โดยสำนักแต่ง ยัง กัน สปีด ช็อป (Young Gun Speed Shop)

คัสตอมจากรอยัล เอนฟิลด์ คอนติเนนทัล จีที 650 เครื่องยนต์สองสูบคู่ ‘โรฮีนี’ เป็นผลงานการสร้างสรรค์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการตีความรอยัล เอนฟิลด์ ของสำนักยัง กัน สปีด ช็อป โดยรวมเอาเอกลักษณ์ของแบรนด์ แรงบันดาลใจจากโครงการดาวเทียมโรฮีนีของอินเดียและความเชื่อมโยงสู่ต้นกำเนิดของแบรนด์ที่ประเทศอังกฤษเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งตัวดีไซน์ของรถคอนติเนนทัล จีที 650 เองแสดงออกถึงความเป็นอังกฤษอยู่แล้ว ส่งผลให้เมื่อคัสตอมรถคันนี้ ทีมงานจึงเลือกเก็บชิ้นส่วนเดิมของตัวรถเอาไว้ให้มากที่สุด โดยตกแต่งใหม่เพียงพ่นสีใหม่แบบเทาดำและตีตัวถังใหม่ให้โค้งมนสอดรับกันเป็นชิ้นเดียวตั้งแต่เบาะนั่งไปจนถึงส่วนท้ายของตัวรถ ทั้งนี้ ตามคอนเซ็ปต์แล้วรถคันนี้จะแต่งคัสตอมออกมาเป็นสไตล์คาเฟ่เรซเซอร์ขนานแท้แบบริกส์แมนส์ แฟร์ริ่งส์ (Rickman’s Fairings) ที่มีเอกลักษณ์เป็นครอบกันลม (Windshield) หน้ารถ แต่ยังแอบมีเซอร์ไพรส์ซ่อนเอาไว้บนลวดลายบนตัวถังรถ ซึ่งเลื่อมลวดลายจะสะท้อนแสงไฟในตอนกลางคืน มอบความรู้สึกแบบคลาสสิกเรโทรและโมเดิร์นที่สื่อแรงบันดาลใจจากดาวเทียมบนท้องฟ้าไปพร้อมๆ กัน

 

อินเตอร์เซปเตอร์ โดยสำนักแต่งโอลด์ เอ็มไพร์ มอเตอร์ไซค์เคิลส์ (Old Empire Motorcycles)

คัสตอมจากรอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 เครื่องยนต์สองสูบคู่ สำนักแต่งโอลด์ เอ็มไพร์
มอเตอร์ไซค์เคิลส์ ได้เลือกถอดชิ้นส่วนของอินเตอร์เซปเตอร์ 650 เดิมที่ไม่จำเป็นออกเกือบทั้งหมด เหลือเพียงแค่ชิ้นส่วนสำคัญสำหรับการขับขี่เอาไว้ ตัวรถถูกพ่นสีแดงเมทัลลิคใหม่ที่เข้ากับเบาะหนังสีแดงเลือดวัว (Oxblood) ที่เลือกใช้วัสดุทดแทนหนังกลับหรือผ้าอาคันทาร่า มอบสัมผัสแบบพรีเมี่ยมให้กับตัวรถ ซึ่งรถคัสตอมคันนี้ ให้คาแรกเตอร์ที่ดูหรูหราและขบถในคันเดียวกันประกอบกับเครื่องยนต์พ่นสีดำที่วางเครื่องให้ต่ำลงซ่อนอยู่ภายใต้ตัวรถที่เรียบหรูด้านนอกมอบลุคดุดันให้กับตัวรถ ขณะที่แฮนด์จับเป็นบาร์เปลือยแบบคลาสสิก ซ่อนสายไฟกับสายเคเบิ้ลไว้ด้านในอย่างแนบเนียน ทำให้รถมอเตอร์ไซค์คันนี้เปรียบดั่งตัวแทนเทคโนโลยีอันทันสมัยอย่างแท้จริง นอกจากนี้ รถมอเตอร์ไซค์คันนี้ไม่ได้ติดตั้งช่องเสียบกุญแจ เนื่องจากมีระบบสตาร์ทติดตั้งไว้ใน      ถุงมือขับขี่ นับเป็นตัวอย่างการผสมผสานสไตล์ที่เหนือกาลเวลาเข้ากันกับโลกสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ