เมื่อ Porsche 911 ถูกนำไปเปลี่ยนให้เป็นสายลุย  Share this

เมื่อ Porsche 911 ถูกนำไปเปลี่ยนให้เป็นสายลุย 

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 05 January 2563

Porsche 911 ไม่ใช่แค่เปลี่ยนโฉมให้เป็นสายลุย แต่ได้รับการเปลี่ยนชิ้นส่วนเพื่อลดน้ำหนักรถ เปลี่ยนช่วงล่าง โช้ค สปริง ไปจนถึงปีกนกเพื่อพร้อมเป็นตัวจริงสายออฟโรด


 


นี่คือ Porsche 911 964 generation ที่ได้รับการปรับแต่งจาก Russell Built Fabrication บริษัทที่รับปรับแต่งรถยนต์แบบ custom จากการออกแบบ ประดิษฐ์ และ แปรรูปโลหะ ที่ปรับแปลงรถอ้างอิงถึงวิศวกรรมยานยนต์ด้วย รถยนต์ที่เป็นผลงานที่ผู้คนกำลังให้ความสนใจคือ 911 คันนี้ที่ถูกปรับแต่งมาให้โลดเเล่นได้อย่างสง่างามบนเส้นทางออฟโรด บริษัท Russell เคลมว่ามันเป็น 911 ที่ตอบโจทย์หลายอย่างทั้งการใช้งานจริงบนเส้นทางออฟโรด ถนนทั่วไป มีดูโอสปอร์ต และแอร์เย็นฉ่ำ 


มีคนถามว่าทำขนาดนี้เราสามารถเรียกมันว่า Porsche 911 964 generation รุ่นออฟโรดเลยได้ไหม คำตอบจากคนทำรถคือ แล้วแต่มุมมองของแต่ละคนเลย ถ้าคุณต้องการให้มันเป็นรถออฟโรดมันก็เป็นให้คุณได้ บางคนบอกว่ารถคันนี้อยู่ตรงกลางระหว่าง รถสุดเท่ห์ที่ใช้ขับไปไหนมาไหนในชีวิตประจำวัน กับรถแข่งคลาสสิคที่ถูกกฏหมาย

Russell Built Fabrication ปรับแต่ง Porsche 911


Russell ทำให้รถคันนี้มีขนาดกว้างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ความกว้างของฐานล้อกว้างขึ้น 3 นิ้ว และความกว้างของตัวรถโดยรวมกว้างขึ้น 14 นิ้ว Russell ไม่ลืมที่จะเพิ่มจุดศูนย์ถ่วงจากกึ่งกลางของตัวรถ เพื่อเพิ่มความเสถียรภาพให้ตัวรถ
โครงสร้างด้านหน้าของตัวรถบางอย่างที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับรถคันนี้ รวมถึงแกนหมุน และปีกนกที่รองรับเเรงกระเเทกของรถด้วย รถจะได้รับการติดตั้ง ชุดสปริงขนาด 2.5 นิ้วทีสามารถปรับแต่งได้ถึง 3 ระดับ ที่ช่วยซัพพอร์ตโช้คขนาด 12 นิ้วไว้อีกที
 

่่ส่วนท้ายรถ ถูกตกแต่งให้เป็นสไตล์สายลุย มีการนำวัสดุโครโมลี(โลหะผสมระหว่างเหล็กกับโมลิบดีนั่ม) นำมาปรับใช้กับชิ้นส่วนบางชิ้น Russell ตัดสินใจคงระบบช่วงล่างของเดิมจากโรงงานเอาไว้ คล้ายกันกับล้อหน้า ด้านหลังนี้ได้รับการติดตั้ง ชุดสปริงขนาด 3 นิ้วทีสามารถปรับแต่งได้ถึง 3 ระดับ ที่ช่วยซัพพอร์ตโช้คขนาด 13.5 นิ้ว และยังมี anti-roll bar ของ NASCAR ติดไว้ด้วย

น้ำหนักของตัวรถนั้นเบากว่าที่ผู้คนคาดเดากัน เพราะวัสดุที่ใช้ถูกผลิตขึ้นมาใหม่สำหรับรถคันนี้โดยเฉพาะ ทั้งฝากระโปรงแบบแรลลี่ ประตู และหลังคารถชิ้นใหม่ที่น้ำหนักเบา Russell ทำให้น้ำหนักรวมของรถคันนี้ลดลงไปอีก 180 กิโลกรัม ทำให้น้ำหนักรถทั้งคันลดเหลือ 1,270 กิโลกรัมเท่านั้น


Russell เพิ่มขนาดให้เครื่องยนต์จากเดิม 3.6 litre เป็น 3.8 litre ทำให้รถมีกำลัง 365 แรงม้า และ แรงบิด 310 ผู้ขับขี่ยังสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะขับขี่แบบ สองล้อหรือสี่ล้อ 


ปัจจุบันยังไม่มีการเปิดเผยราคาของ Porsche 911 964-generation คันนี้
(ที่มา Top Gear)

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ