HYUNDAI VELOSTER N พัฒนาให้ดียิ่งกว่า Share this

HYUNDAI VELOSTER N พัฒนาให้ดียิ่งกว่า

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 27 เมษายน 2563

 

Hyundai เผยโฉมแฮทช์แบ็กร Veloster N รุ่นใหม่ สำหรับขายในปีนี้โดยมีการอัพเดตระบบส่งกำลังของรถใหม่เป็นเกียร์ N DCT หรือเกียร์ดูอัลคลัทช์เปียก 8 สปีด ที่ซุ่มพัฒนามาเป็นทางเลือกพร้อมกับเกียร์แมนนวล 6 สปีด

 


     Hyundai พัฒนาระบบส่งกำลังให้กับ Veloster N ด้วยระบบเกียร์แบบดูอัล คลัทช์เปียก 8 สปีด สำหรับขายในปีนี้  ก่อนที่จะมีการนำไปใช้กับ i30 N และ i30 Fastback N ในอนาคต โดยจุดเด่นของระบบส่งกำลังใหม่จากผู้ผลิตรถยนต์เกาหลีใต้คือมีระบบอีเล็กมรอนิกเพื่อควบคุมการทำงานของคลัทช์คู่ รวมไปถึงการเป็นคลัตช์เปียกทำให้มีการใช้น้ำมันเพื่อให้สามารถระบายความร้อนได้ดีกว่าดูอัลคลัตช์แบบแห้ง

 

      ทาง Hyundai ยังระบุว่าเกียร์ดูอัลคลัตช์ใหม่มาพร้อมกับการทำงานที่ทำให้ผู้ขับมีความเร้าใจในการขับมากขึ้น อย่างโหมด N Grin Shift หรือ NGS ที่จะเพิ่มแรงบิดของรถขึ้น 7 เปอร์เซ็นต์จาก 352 นิวตัน-เมตรเป็น 377 นิวตัน-เมตร โดยเทอร์โบตอบสนองต่อการส่งกำลังด้วยการโอเวอร์บูสต์ได้สูงสุด 20 วินาที ส่วนโหมด N Power Shift หรือ NPF จะทำงานเมื่อมีการเร่งมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของกำลัง และจะมีการเปลี่ยนเกียร์ขึ้นในเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้กำลังสูงสุดสุ่ล้อของรถ นอกจากนี้ยังมี N Track Sense Shift หรือ NTS ที่จะตัดสินว่าเมื่อใดที่สภาพถนนอยู่ในสภาพเหมาะที่สุดสำหรับการขับด้วยกำลังสูง จากนั้นจะมีการทำงานอัตโนมัติเพื่อเลือกเกียร์และช่วงเวลาเปลี่ยนเกียร์ที่เหมาะสม

       นอกเหนือจากเกียร์ N DCT ใหม่แล้ว Hyundai Veloster N ใหม่ยังถูกปรับปรุงระบบ Infotainment หรือจอให้ใหญ่ขึ้นเป็นขนาด 8 นิ้ว โดยมาพร้อมกับระบบเสียงจาก JBL ส่วนการทำงานอื่นที่มาพร้อมกับรถคือเทคโนโลยีความปลอดภัย Hyundai SmartSense ซึ่งเต็มไปด้วยระบบความปลอดภัยและระบบช่วยในการขับต่างๆ รวมทั้งการเพิ่มเบาะบักเก็ตซีต N Light Sport ที่พัฒนาสำหรับรถโดยเฉพาะ มีการหุ้มหนัง Alcantara และน้ำหนักเบากว่าเบาะมาตรฐานประมาณ 2 กิโลกรัม เป็นการเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่

      สำหรับขุมกำลังใน Veloster N ยังคงใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ  โดย Hyundai Veloster N จะทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ด้วยเวลา 5.6 วินาที ขณะที่แรงม้าสูงสุดของรถไม่ได้มีการระบุไว้จึงมีความเป็นไปได้ว่าน่าจะอยู่ที่ 250 แรงม้าเหมือนเดิม สำหรับการขายทาง Hyundai จะเริ่มในบ้านตนเองที่เกาหลีใต้ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนก่อนตามด้วยตลาดภูมิภาคอื่นในเดือนต่อไป

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ