[PR News] เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ต้อนรับ เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงปักกิ่ง เข้าเยี่ยมชมโรงงานและศูนย์วิจัยและพัฒนา Share this

[PR News] เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ต้อนรับ เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงปักกิ่ง เข้าเยี่ยมชมโรงงานและศูนย์วิจัยและพัฒนา

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 28 May 2563

เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์แห่งแดนมังกร ให้การต้อนรับ นายอรรถยุทธ์ ศรีสมุทร เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงปักกิ่งและคณะ เข้าเยี่ยมชมโรงงานและศูนย์วิจัยและพัฒนา


นายอรรถยุทธ์ ศรีสมุทร เอกอัครราชทูตฯ และคณะเข้าเยี่ยมชมบริษัทในเครือสวู่สุ่ย (Xushui) เป็นลำดับแรก โดยบริษัทในเครือสวู่สุ่ย (Xushui) ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส นั้น ถือเป็นโรงงานที่มีความโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย และเป็นหนึ่งในไม่กี่โรงงานในประเทศจีนที่มีศูนย์การวิจัยและพัฒนายานยนต์ การทดสอบขับขี่ และสนามทดสอบการขับขี่ รวมถึงทุกขั้นตอนการผลิตที่ครบครัน ทั้งนี้ ท่านเอกอัครราชทูตฯ และคณะได้ให้ความสนใจในการทดสอบขับขี่ยานยนต์ในสนามทดสอบการขับขี่เฉพาะ และให้การตอบรับอย่างดีเยี่ยมกับเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส

หลังจากนั้น ท่านเอกอัครราชทูตฯ พร้อมคณะได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์วิจัยและเทคโนโลยี Haval Research and Development Center และนิทรรศการจัดแสดงยานยนต์รุ่น WEY, รุ่น Haval และรุ่น ORA เพื่อสัมผัสยานยนต์ไร้คนขับในอนาคตผ่านระบบเทคโนโลยีอัจฉริยะ (Smart Driving) อย่างใกล้ชิด โดยท่านเอกอัครราชทูตฯ ยังได้เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นห้องปฏิบัติการระดับชั้นนำของประเทศจีน อาทิ ห้องปฏิบัติการอุโมงค์ลมสำหรับยานยนต์ ห้องปฏิบัติการจำลองสภาพแวดล้อม และห้องปฏิบัติการ NVH (Noise, Vibration, Harshness) ซึ่งห้องปฏิบัติการอุโมงค์ลมสำหรับยานยนต์ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส นั้นเป็นหนึ่งในห้องทดสอบอุโมงค์ลมที่มีหัวฉีดที่ใหญ่ที่สุดของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศจีน

มร. เว่ย เจียนจูน ประธานคณะกรรมการ บริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ส กล่าวว่า “ตลาดรถยนต์ในประเทศไทย ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพและมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชัดเจน ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางด้านอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตและส่งออกอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก นอกจากนี้ ประเทศไทยยังเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญสำหรับการส่งออกรถยนต์ไปยังประเทศสำคัญ ๆ ในกลุ่มอาเซียน เกรท วอลล์ มอเตอร์ส เป็นผู้นำด้านธุรกิจยานยนต์ในประเทศจีน เรากำลังเร่งขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วไปทั่วโลกภายใต้กลยุทธ์โลกาภิวัตน์ (Globalization) โดยในอนาคตเรามีเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มของอุตสาหกรรมยานยนต์ผ่านระบบอัจฉริยะ (Intelligence) การเชื่อมต่อ (Network) และพลังงานสะอาด (Clean) โดยการเปลี่ยนแปลงและการดำเนินงานที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของบริษัทฯ รวมถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่จะถูกพัฒนาขึ้นนั้น ชาวไทยจะเป็นผู้ที่ได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงล่าสุดของเราเป็นอันดับแรก ๆ”

นายอรรถยุทธ์ ศรีสมุทร เอกอัครราชทูตไทยประจำ ณ กรุงปักกิ่ง กล่าวว่า “ผมรู้สึกประทับใจกับความสำเร็จของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส และบทบาทการเป็นผู้นำเทคโนโลยียานยนต์พลังงานสะอาดและระบบเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนไทยต้องการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ถือเป็นบริษัทระดับโลกที่สำคัญ ที่รัฐบาลไทยให้การต้อนรับและรู้สึกยินดีกับการลงทุนและความร่วมมือระหว่างกัน รวมถึงจะให้การส่งเสริมและสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการพัฒนาธุรกิจของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ประเทศไทย” 

หลังจากเติบโตมาหลายสิบปี เครือข่ายบริษัทของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ทั่วโลก เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง โดยในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้เร่งนโยบายเพื่อผลักดันให้บริษัทในเครือทั่วโลกเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุด ตลาดยานยนต์ของประเทศไทยที่กำลังพัฒนานั้น นอกจากจะเป็นตลาดยานยนต์ที่สำคัญสำหรับ  เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ในการก้าวสู่ตลาดอาเซียน ยังเป็นส่วนสำคัญภายใต้นโยบายระดับโลกาภิวัตน์ของบริษัทอีกด้วย

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา บริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ส และ บริษัท เจอเนอรัล มอเตอร์ส ได้มีการลงนามข้อตกลงในการซื้อโรงงานในจังหวัดระยอง โดยจะเป็นสถานที่ที่สนับสนุนและพัฒนาในด้านต่าง ๆ ระหว่าง บริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ส และตลาดอาเซียน ทั้งยังส่งเสริมการพัฒนาในท้องถิ่น รวมถึงพัฒนาระบบการวิจัยและพัฒนา และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องด้วย ทั้งนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาโรงงานที่จังหวัดระยอง โดยมุ่งเน้นการนำระบบอัจฉริยะ (Intelligence) และระบบดิจิตอล (Digitizing) เข้ามาใช้ เพื่อยกระดับโรงงานให้สอดคล้องกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ในการส่งเสริมให้เศรษฐกิจไทยเติบโตอย่างยั่งยืน เพื่อเพิ่มมาตรฐานและความสามารถในการแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพ ในอนาคต เกรท วอลล์ มอเตอร์ส จะเพิ่มการพัฒนาระบบ 5G ระบบ AI ผสานกับความเชี่ยวชาญด้านพลังงานสะอาด (Clean Energy) เพื่อดำเนินการเจาะตลาดประเทศไทยและเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจในจังหวัดระยองและประเทศไทยให้เติบโตต่อไปอย่างต่อเนื่อง 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car
 


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ