BMW เตรียมขึ้นสายการผลิต ix3 หลังการทดสอบ Share this

BMW เตรียมขึ้นสายการผลิต ix3 หลังการทดสอบ

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 12 มิถุนายน 2563

BMW กำลังเร่งมือเพื่อให้มีการผลิตรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า iX3 ที่โรงงาน BMW Brilliance Automotive Dadong ในจีนซึ่งมีกำหนดเริ่มการผลิตในช่วงปลายฤดูร้อนที่จะถึงนี้ตามแผนงานที่วางไว้ หลังจากที่เสร็จสิ่นขั้นตอนการทดสอบและผลที่ออกมาเป็นไปตามข้อบังคับของหน่วยงานในประเทศหลักที่จะทำตลาด


BMW iX3

Arno Keller หัวหน้าฝ่ายพัฒนา BMW iX3 ได้เปิดเผยว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่เราจบกระบวนการทดสอบตามข้อบังคับทั้งหมดสำหรับรถไฟฟ้าในจีนและยุโรปในเวลาเดียวกัน เจ้าหน้าที่ในทีมทดสอบของเราทำสิ่งที่มีความท้าทายนี้ด้วยความทุ่มเทเป็นพิเศษและมีประสิทธิภาพ”

กระบวนการทั้งหมดต้องใช้เวลามากกว่า 340 ชั่วโมงเพื่อทำการทดสอบ รวมไปถึงระยะทางมากกว่า 7,700 กิโลเมตรในการขับทดสอบให้เสร็จสิ้นภายในเวลา 4 สัปดาห์ โดยโรงงานในจีนซึ่งเพิ่งมีการผลิต iX3 ในแบบพรีโปรดักชั่นคันที่ 200 ไปเร็วๆ นี้จะรับผิดชอบการผลิตรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นนี้สำหรับป้อนตลาดโลกยกเว้นอเมริกาเหนือ

สำหรับข้อมูลของ iX3 ทาง BMW ระบุว่าจะสามารถเดินทางได้ประมาณ 440 กิโลเมตรตาม European WLTP ด้วยพลังงานที่มาจากแบตเตอรี 74 kWh ที่พื้นรถ ในขณะที่มอเตอร์ไฟฟ้าซึ่งติดตั้งที่เพลาหลังมีกำลังขับเคลื่อน 286 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตัน-เมตร โดย iX3 ที่กำลังจะเปิดตัวออกมาจะเป็นรถรุ่นแรกของ BMW ที่มีเทคโนโลยี eDrive เจนเนอเรชั่นที่ 5 โดยขุมกำลังขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล่าสุดจาก BMW จะมีทั้งมอเตอร์ ส่วนอีเล็กทรอนิก และระบบส่งกำลังอยู่รวมกัน จึงทำให้มีขนาดที่กะทัดรัดและมีความยืดหยุ่นในการติดตั้งกับตัวรถที่มีความแตกต่างไป นอกจากนี้ทางผู้ผลิตรถยนต์จากเยอรมนียังอ้างว่า มอเตอร์ไฟฟ้าของตนไม่ได้ใช้โลหะหายากจึงทำให้ไร้โอกาสการเกิดปัญหาต่างๆ ตามมา

BMW iX3 จะถูกผลิตในสายการผลิตเดียวกับเอสยูวี X3 ซึ่งใช้เครื่องยนต์ และ iX3 ที่ออกจากสายการผลิตสำหรับขายจะมีพื้นฐานมากจากการใช้ตัวรถร่วมกับ X3 แต่จะมีการเพิ่มแอโรไดนามิกเฉพาะสำหรับรุ่นและล้อที่ทำให้เคลื่อนที่ผ่านอากาศได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับกำหนดการส่งมอบ iX3 แก่ลูกค้าคนแรกของ BMW ถูกกำหนดไว้ที่ช่วงปลายปีนี้

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car
 

 

 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ