ยอดขายรถมอเตอร์ไซค์ มอเตอร์โชว์ 2020 Share this

ยอดขายรถมอเตอร์ไซค์ มอเตอร์โชว์ 2020

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 29 July 2563

มอเตอร์โชว์ 2020 ยุค New Normal ปีนี้ ด้วยขั้นตอนการเข้าชมงานที่มีขั้นตอนมากกว่าปกติ ก็ยังสามารถเรียกผู้เข้าชมงาน และสร้างยอดขายได้ในระดับที่น่าพอใจ นำโดย AP Honda และ Yamaha จองทะลุ 1,000 คัน


ยอดขายมอเตอร์ไซค์ มอเตอร์โชว์ 2020

รถมอเตอร์ไซค์ ยังคงเป็นพาหนะยอดนิยมในทุกยุคทุกสมัย ทว่าในงานมอเตอร์โชว์ จะเน้นหนักในส่วนของรถมอเตอร์ไซค์แนวไลฟ์สไตล์ เน้นการใช้งานเฉพาะทาง ไม่ใช่รถตระกูลคุ้มค่า คุ้มราคา มาจัดแสดงแบบโดดเด่นเท่าใดนัก อาทิเช่น Honda Forza 350 ที่เป็นรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์, Yamaha WR155R อันเป็นรถวิบาก และ Kawasaki ZX-25R สปอร์ตไบค์ 4 สูบเรียง

AP Honda คว้ายอดขายอันดับ 1

ไม่พลิกโผเช่นเดิม กับเจ้าตลาดรถมอเตอร์ไซค์บ้านเราอย่าง AP Honda ที่ปีนี้คว้ายอดจองมาได้ที่ 1,549 คัน นำทัพมาโดยบิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่ฮอตฮิตที่สุดในวินาทีนี้อย่าง Honda Forza 350 บิ๊กสกู๊ตเตอร์ระดับท็อปคลาส ที่มาพร้อมขุมพลัง eSP+ ใหม่ 4 วาล์ว 329 cc สามารถคว้ายอดจองได้สูงสุดถึง 907 คัน และกลายเป็นโมเดลสำคัญที่ทำให้ฮอนด้าคว้าอันดับหนึ่งในงานอีกครั้ง

 

 

Yamaha คว้าอันดับ 2

ยอดขายอันดับ 2 ตกเป็นของ ยามาฮ่า ผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์สัญชาติญี่ปุ่นเช่นเคย โดยในปีนี้ รุ่นชูโรงของแบรนด์ได้แก่ Yamaha WR155R รถวิบากที่เพิ่งเปิดตัวกันไปสดๆ ร้อนๆ ในงาน โดยมีการเปิดจองออนไลน์ ช่วยกระตุ้นยอดอีกทางหนึ่ง เฉพาะวันแรกก็จัดไป 700 กว่าคันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยงานนี้ Yamaha คว้ายอดจองรถมอเตอร์ไซค์ไปทั้งหมด 1,387 คัน

 

 

Kawasaki มาวินอันดับ 3

ถัดมาอันดับ 3 กับค่ายเขียว Kawasaki กวาดยอดจองไปได้ที่ 446 คัน โดยรถไฮไลท์ในงานนี้คงไม่พ้น Kawasaki ZX-25R รถสปอร์ตไบค์ 4 สูบเรียง 250 ซีซี ที่แม้จะดูสเป็คกับราคาแล้วจะร้องว้าว เป็นรถอีกรุ่นหนึ่งที่บอกได้เลยว่า มีแต่คนเล่นเท่านั้นที่รู้กันว่ามันเด็ดอย่างไร

 

 

Royal Enfield ขึ้นอันดับ 4

น้องใหม่มาแรงกับ Royal Enfield รถจักรยานยนต์สัญชาติอินเดีย กลิ่นอายอังกฤษ ที่คว้ายอดจองถล่มทลายได้ถึง 321 คัน โดยรถจักรยานยนต์ของค่ายนี้รุ่นเล็กที่สุดก็มีขนาด 400 ซีซีเข้าไปแล้ว เรียกได้ว่ากระแสรถบิ๊กไบค์ขนาดกลางตอนนี้ เบนเข็มไปทาง Royal Enfield อย่างน่าจับตามอง

 

 

อันดับ 5 Suzuki

Suzuki ยังคงทำยอดขายได้ดีอย่างมั่นคง ด้วยยอดขายรวมทั้งหมด 203 คัน คว้าอันดับ 5 ของงานไปครอง

 

 

อ่าน เจาะลึก Honda Forza 350
อ่าน เปิดตัว Kawasaki ZX-25R
อ่าน ทดสอบ Yamaha WR155R

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ