GPX จับมือ SYM พัฒนารถ Big Scooter รุ่นใหม่ เปิดตัวในไทยปลายปีนี้ Share this

GPX จับมือ SYM พัฒนารถ Big Scooter รุ่นใหม่ เปิดตัวในไทยปลายปีนี้

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 20 October 2563

GPX จับมือ SYM ข่าวใหญ่ให้สะเทือนวงการสองล้อ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีภาพหลุดรถ Big Scooter ปริศนาที่อำพรางเรือนร่างด้วยสติ๊กเกอร์ลายพรางทั้งคันออกมาในกระแสโซเชียล


GPX Big Scooter

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีประเด็นร้อนเกิดขึ้น เมื่อมีผู้สามารถจับภาพรถมอเตอร์ไซค์แบบ Big Scooter ที่ติดทะเบียน TC พร้อมติดสติ้กเกอร์พรางตัวรอบคัน ซึ่งรูปลักาณ์ภายนอกของตัวรถ ไม่เหมือนกับรถรุ่นอื่นๆ ที่มีขายในปัจจุบัน ซึ่งดูจากรูปทรงแล้วมาในกลุ่มของรถพรีเมียมสกู๊ตเตอร์อย่างแน่นอน และมีการคาดเดากันไปต่างๆ นานาว่ารถคันดังกล่าวนั้นจะเป็นโมเดลจากแบรนด์ใด

 

 

ล่าสุด ก็ต้องถึงบางอ้อ! เมื่อ GPX ประกาศจับมืออย่างเป็นทางการ กับ แบรนด์ระดับโลก SYM ในการร่วมมือกันพัฒนารถรุ่นใหม่ในโมเดลสกู๊ตเตอร์ ที่จะเปิดตัวและจัดจำหน่ายในประเทศไทยในนามของ GPX ถือเป็นสกู๊ตเตอร์รุ่นแรกของ GPX และจะเปิดตัวในประเทศไต้หวัน หลังจากที่เปิดตัวในไทย และจะมีจัดจำหน่ายในประเทศไต้หวันในนามของ SYM ด้วยเช่นกัน ซึ่งมีการเผยแพลนการส่งโมเดลดังกล่าวลงสู่ตลาดแล้ว ในช่วงปลายปีนี้!

 

 

SYM เป็นแบรนด์จากประเทศไต้หวัน ที่มีชื่อเสียงระดับโลก และมีความเชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์มาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี กับธุรกิจผลิตและจำหน่ายรถสองล้อและเอทีวี ในขณะเดียวกันก็ทำการผลิตรถยนต์และรถบรรทุกขนาดเล็กภายใต้แบรนด์ฮุนได โดยแต่เดิมในอดีตยังเคยเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าภายในประเทศไต้หวันอีกด้วย ซึ่งตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน SYM ได้ผลิตรถยนต์ไปแล้วมากกว่า 800,000 คัน ผลิตรถสกู๊ตเตอร์และรถจักรยานยนต์ไปแล้วกว่า 16 ล้านคัน และมีกำลังผลิตรถจักรยานยนต์กว่า 600,000 คันต่อปี นอกจากนี้ ยังขยายโรงงานผลิตเพิ่มเติมในประเทศญี่ปุ่น และเวียดนามอีกด้วย โดย SYM ได้สร้างเครือข่ายจัดจำหน่ายอยู่ทั่วโลกกว่า 90 ประเทศ อาทิ ประเทศญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา

 

 

ในส่วนของ GPX ที่เป็นแบรนด์ของคนรุ่นใหม่ไฟแรง ก็ได้พิสูจน์ศักยภาพให้เห็นกันแล้วว่า ที่ผ่านมา GPX มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดอย่างที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง โดยเฉพาะการทำตลาดทั้งในประเทศไทยที่มียอดขายเติบโตจนสามารถแซงขึ้นมาติด Top 5 แบรนด์มอเตอร์ไซค์ในประเทศ แถมยังมีการส่งออกโมเดลต่างๆออกสู่ตลาดในต่างประเทศ โดยปัจจุบัน GPX มีเครือข่ายการจัดจัดหน่ายในต่างประเทศแล้วกว่า 7 ประเทศ และได้รับการตอบรับในตลาดต่างประเทศเป็นอย่างดี อาทิ กัมพูชา, เวียดนาม, เนปาล, บังคลาเทศ, มาเลเซีย, ฮ่องกง และ ญี่ปุ่น

 

 

ซึ่งการประกาศจับมือกันระหว่าง GPX และ SYM ในครั้งนี้ กับโมเดลที่เตรียมพร้อมเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ได้มีการร่วมกันพัฒนามาเป็นระยะเวลากว่า 2 ปี โดยทั้งสองแบรนด์ได้ดึงเอาจุดแข็งหรือความเชี่ยวชาญที่มีทั้งทางด้านดีไซน์ที่มีความโดดเด่นและตอบโจทย์ผู้ใช้ รวมกับความเชี่ยวชาญในด้านการผลิตเครื่องยนต์มารวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ เป็นที่น่าจับตามองในวงการสองล้อเป็นอย่างมาก ว่าผลงานชิ้นนี้จะออกมาน่าตาเป็นอย่างไร รอติดตามกันให้ดี ปลายปีนี้ มาแน่!

 

อ่าน รีวิว GPX Demon GR200R
อ่าน เปิดตัว GPX Legend250 Twin II
อ่าน รีวิว GPX Popz

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ