Hyundai โชว์ รถยนต์นั่งเอนกประสงค์ Palisade ในงาน Motor Show 2021 Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

Hyundai โชว์ รถยนต์นั่งเอนกประสงค์ Palisade ในงาน Motor Show 2021

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 29 มีนาคม 2564

ฮุนได มอเตอร์ เผยโฉมรถยนต์เอนกประสงค์รุ่นเรือธงที่โด่งดังไปทั่วโลกเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดย Hyundai Palisade (ฮุนได พาลิเสด) เป็นรถที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหาดหน้าผาที่ตั้งอยู่ระหว่าง ภูเขาซานตาโมนิก้า และมหาสมุทรแปซิฟิก ทางด้านใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย 


สำหรับ Palisade ได้รับการออกแบบทั้งภายในและภายนอกอย่างมีระดับสะท้อนความโดดเด่นอย่างมีสไตล์ ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์เอนกประสงค์โดยเฉพาะ ด้านหน้าติดตั้งกระจังหน้าโครเมี่ยมแนวนอนขนาดใหญ่ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะบ่งบอกความแข็งแกร่ง ทรงพลัง ไฟหน้าแบบคอมโพสิทเรียงแนวตั้งแยกชั้นพร้อมไฟ LED headlight และไฟ LED เพื่อให้สัญญาณเลี้ยวเพิ่มความปลอดภัยและโดดเด่นมากขึ้น ตัวถังดีไซน์ให้ดูแกร่ง ช่วงท้ายเพิ่มระยะยาวขึ้นพร้อมกระจกท้ายแบบพาโนรามิคเน้นให้เห็นความกว้างของบริเวณแถวที่สาม และพื้นที่เพื่อขนสัมภาระด้านหลัง ไฟท้ายแบบ LED แนวตั้งเน้นความทรงพลังด้วยความชาญฉลาดของการผสมผสานการออกแบบมุมของเสาเอ สปอยเลอร์หลัง ช่องระบายความร้อน ด้านหน้า ด้านข้างและบริเวณด้านหลัง ทำให้รถยนต์รุ่นนี้มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานต่ำเพียง 0.33

ภายใน ได้รับการออกแบบที่ถ่ายทอดความเรียบ สบายสร้างบรรยากาศที่สงบ เบาะหนังแบบ Nappa รุ่น 7 ที่นั่ง โดยแถวสองติดตั้งแบบกัปตัน ซีท มอบความผ่อนคลายสูงสุด ลายไม้ออกแบบพิเศษตกแต่งรอบคันเพื่อมอบความหรูหรา

นอกจากนี้ บริเวณคอนโซลกลางออกแบบลักษณะ Bridge type คอนโซลหน้ามาพร้อมหน้าจอแบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว พร้อมฟังก์ชั่นแสดงผลหน้าจอบนกระจก Heads-up Display เพื่อความสะดวกและปลอดภัยหลังคาติดตั้งมูนรูฟคู่ และการจัดที่นั่งด้านหลังแบบการยศาสตร์ เน้นความสะดวกและเชื่อมต่อกันได้ ช่วยให้ทุกการเดินทางสะดวกและง่ายต่อการขนสัมภาระ

Palisade ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนชินขนาด 3.8 ลิตรมอบกำลังสูงสุดที่ 295 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 355 นิวตันเมตรที่ 5,200 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ซึ่งไม่เพียงแต่มอบ

ความรื่นรมย์ในการขับขี่แต่ยังช่วยประหยัดน้ำมัน พร้อมติดตั้งเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ล้ำสมัย

ฮุนได พาลิเสด ยังได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ล้ำสมัย ภายใต้ ฮุนได สมาร์ทเซนส์ ดังนี้

  • ระบบหลีกเลี่ยงการชนด้านหน้า
  • ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา
  • ระบบควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางจราจร
  • ระบบหลีกเลี่ยงการชนด้านหลัง
  • ระบบควบคุมความเร็วอัจฉริยะ
  • ระบบป้องกันการออกจากรถเมื่อมีรถวิ่งมาด้านข้าง
  • ระบบเตือนเมื่อลืมผู้โดยสารบริเวณด้านหลัง
  • ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง : คู่ด้านหน้า คู่ด้านข้าง ด้านเข่าของผู้ขับขี่ และคู่ม่านด้านข้าง

พบกับความหรูหราของรถยนต์นั่งเอนกประสงค์ Palisade ได้ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42  ได้ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม ถึง 4 เมษายน 2564 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

*รูปประกอบบางส่วนจาก cardriver.com

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ