บอกลา เอ.พี. ฮอนด้า ควบรวมกิจการเป็น ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง อย่างเป็นทางการ Share this

บอกลา เอ.พี. ฮอนด้า ควบรวมกิจการเป็น ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง อย่างเป็นทางการ

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 01 April 2564

เอ.พี. ฮอนด้า ควบรวมกิจการกับ ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง และเอชพีดี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทแชร์โฮลดิ้ง เพื่อก่อตั้งเป็นบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ “บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด” นับแต่บัดนี้เป็นต้นไป


ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง

(กรุงเทพ ฯ, ประเทศไทย - 1 เมษายน 2021) ฮอนด้าประกาศควบรวมกิจการของ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด, บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด, และ บริษัท เอชพีดี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทแชร์โฮลดิ้ง ก่อตั้งเป็นบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อว่า บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รวมถึงผลิตเครื่องยนต์อเนกประสงค์ เริ่มดำเนินกิจการตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2021

 


มร.มาซายูคิ อิงาราชิ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ งานปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า “การควบรวมกิจการของทั้งสามบริษัท จะเป็นการรวมส่วนงานขายกับส่วนงานผลิตเข้ามาอยู่ด้วยกัน ทำให้เราสามารถดึงจุดแข็งแต่ละด้าน มาช่วยเสริมความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทยได้มากขึ้น ช่วยให้เราตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น และมีความพร้อมในการรองรับความต้องการของตลาดในอนาคต”


การดำเนินงานภายใต้บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทใหม่ จะเป็นการรวมศักยภาพของแต่ละบริษัทเดิมให้เป็นหนี่งเดียว โดยมีเป้าหมายที่จะส่งมอบความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ผ่านการส่งมอบรถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ด้วยมาตรฐานที่อยู่เหนือความคาดหมาย พร้อมกับลดความซ้ำซ้อน เพิ่มความรวดเร็วและความแม่นยำในการดำเนินงาน


ทั้งนี้ มร.ชิเกโตะ คิมูระ อดีตประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด จะเข้ารับตำแหน่งประธานกรรมการบริหารคนแรกของบริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด เพื่อความต่อเนื่องในการดำเนินกิจการอย่างราบรื่น
สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าและเครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้าจะยังคงเป็นเช่นเดิมต่อไป โดยรถจักรยานยนต์ฮอนด้าจะถูกจัดจำหน่ายผ่านเครือข่ายของศูนย์ฮอนด้า วิง เซ็นเตอร์ ในขณะที่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าบิ๊กไบค์ (ขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ 400ซีซี ขึ้นไป) จะถูกจัดจำหน่ายผ่านศูนย์ฮอนด้าบิ๊กวิง และรถจักรยานยนต์กลุ่มมูลค่าเพิ่มจะถูกจัดจำหน่ายผ่านร้านคับเฮ้าส์โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง นับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2021 เป็นต้นไป

 

 

สาน์สจากผู้บริหาร

1 เมษายน 2021

เรียน คู่ค้าทางธุรกิจทุกท่าน
ขอขอบคุณเป็นอย่างสูงสำหรับทุกการสนับสนุนของท่านตลอดหลายปีที่ผ่านมา
วันนี้ เรามีความยินดีที่จะประกาศให้ท่านได้ทราบว่า บริษัทใหม่ของเราได้ถือกำเนิดขึ้น เพื่อยกระดับศักยภาพการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย โดยเราได้ควบรวมกิจการของบริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด, บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด, และบริษัท เอชพีดี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทแชร์โฮลดิ้ง เพื่อก่อตั้งเป็นบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ “บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด” โดยบริษัทใหม่นี้จะเป็นทั้งผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย และเป็นผู้ผลิตเครื่องยนต์อเนกประสงค์ในประเทศไทย


การผสานส่วนงานขายและส่วนงานผลิตเข้าไว้ด้วยกัน จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับการดำเนินธุรกิจรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย และยกระดับแบรนด์ฮอนด้าขึ้นไปอีกขั้น เราจะยังคงรักษาจุดมุ่งหมายในการส่งมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่า ผ่านสินค้าที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมและการบริการที่สมบูรณ์แบบ การควบรวมกิจการครั้งนี้ยังจะช่วยส่งเสริมให้แบรนด์ฮอนด้าตอบสนองลูกค้าได้รวดเร็วขึ้นและมีความพร้อมที่จะเผชิญกับทุกความท้าทายท่ามกลางสภาวะตลาดที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา


เราขอขอบคุณ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนจากท่านอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่เรากำลังเสริมสร้างศักยภาพให้กับแบรนด์ฮอนด้าเพื่อส่งมอบคุณค่าใหม่ ๆ ที่อยู่เหนือความคาดหมายของลูกค้า
 
 ขอแสดงความนับถือ


 ชิเกโตะ คิมูระ
 ประธานกรรมการบริหาร
 บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด

 

อ่าน รถมอเตอร์ไซค์เปิดตัวใหม่ใน Motorshow 2021
อ่าน สเปคและราคา Honda CB1300
อ่าน สเปคและราคา Honda Rebel 1100

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่
 one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ