Lamborghini Aventador Ultimae รหัส LP 780-4 กำลัง 769 แรงม้า Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

Lamborghini Aventador Ultimae รหัส LP 780-4 กำลัง 769 แรงม้า

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 09 กรกฎาคม 2564

Lamborghini Aventador ที่ได้รับชื่อรุ่นว่า "Ultimae" ภาษาละตินที่แปลว่า "สุดท้าย" ซูเปอร์คาร์ V12 รุ่นสุดท้ายจากมาถึงแล้ว มากกว่าหนึ่งทศวรรษหลังจากที่ LP700-4 รุ่นแรก ได้เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2011 ที่งานเจนีวามอเตอร์โชว์ เป็นซูเปอร์คาร์เครื่องยนต์วางกลางที่มีพละกำลังมากที่สุดรุ่นหนึ่ง จนมาถึงรุ่นสุดท้ายที่ชื่อว่า Lamborghini Aventador Ultimae และไชโยครั้งสุดท้ายนี้มีพลังมากที่สุดในบรรดาคอกม้า หากเราไม่รวมเซียนไฟฟ้า


Lamborghini Aventador Ultimae

Lamborghini Aventador Ultimae มาในรหัส LP 780-4 ใส่เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร ให้กำลัง 769 แรงม้า 574 กิโลวัตต์ ที่ 8,500 รอบต่อนาที มีกำลังมากกว่ารุ่น SVJ เล็กน้อย แรงบิดอยู่ที่ 720 นิวตัน-เมตร 6,750 รอบต่อนาที ทั้งหมดนี้รวมกันแล้วน้ำหนักอยู่ที่ 1,550 กิโลกรัม ทำให้เบากว่า Aventador S ถึง 25 กก. ในขณะที่มีอัตราส่วนกำลังต่อน้ำหนักเท่ากับ SVJ

แนวคิดหลักของ Aventador คือการผสมผสานสไตล์ที่สง่างามและหรูหราของ Aventador S เข้ากับสุดยอดสมรรถนะจาก SVJ มาพร้อมตัวถังทั้งแบบ Coupe และ Roadster ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อและระบบบังคับเลี้ยวล้อหลัง ส่วนด้านหลังไม่ได้นำปีกหลังที่ติดตั้งในรุ่น Superveloce Jota มาด้วย เพื่อให้ได้ส่วนท้ายที่ละเอียดยิ่งขึ้น 
สมรรถนะของ Aventador Ultimae Coupe สามารถเร่งความเร็ว 100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 2.8 วินาที 200 กม./ชม. ได้ใน 8.7 วินาที เร่งความเร็วสูงสุดได้ถึง 355 กม.ชม. ส่วนในรุ่น Roadster จะมีสมรรถนะที่ต่ำกว่าเนื่องจากน้ำหนักตัวถังที่หนักกว่า แต่ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องสมรรถนะมากนักเมื่อนำไปใช้จริงๆ 

มีสีมาตรฐานให้เลือกไม่น้อยกว่า 18 สี และมากกว่า 300 เฉดสีผ่านโปรแกรมปรับแต่ง Ad Personam ภายใต้แบรนด์ Lamborghini สำหรับรุ่น Ultimae จะมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 20 และ 21 นิ้วในการตกแต่งที่หลากหลาย ใช้ยาง Pirelli P Zero Corsa และคาลิปเปอร์เบรกเลือกสีได้ตามต้องการ ภายในจะหรูหราพอๆ กับ Aventador S และด้วยความเป็นรุ่น Special Edition จะมีจำนวนจำกัด โดยจะมีการผลิตเพียง 350 คันในรุ่น coupes และ 250 คัน ในรุ่น Roadsters

Lamborghini จะนำรถยนต์ทั้ง Coupe และ Roadser เข้าร่วมงานที่ Goodwood Festival of Speed Ultimae ซึ่งจะกลายเป็นรุ่นสุดท้ายหลังจากที่ Lamborghini ซูเปอร์คาร์ของอิตาลีได้ประกาศแผนการที่จะผลิตรถยนต์ที่ใช้ไฮบริดภายในปี 2024 และเปิดตัวรถ EV ในช่วงครึ่งหลังของทศวรรษ โดยรุ่นแรกจะเป็นรถอเนกประสงค์อย่าง Urus SUV ตามมาด้วย Huracan และ Aventador จะเป็นรุ่นที่สี่ 

Source: Lamborghini

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ