ALL NEW CIVIC 2021 มาแล้วพบกัน 6 สิงหาคมนี้ Share this

ALL NEW CIVIC 2021 มาแล้วพบกัน 6 สิงหาคมนี้

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 21 กรกฎาคม 2564

   เฝ้ารอกันมานานกับ New Honda Civic หลังจากเปิดตัวได้ไม่นานในฝั่งยุโรป ครัังนี้ได้เวลา “ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 11” ในประเทศไทย ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 สิงคาคมนี้ 

 


NEW HONDA CIVIC 2021

Honda Civic เจนเนอเรชั่นที่ 10 ทำผลงานไว้เป็นที่น่าประทับใจ ยอดขายขึ้นอันดับหนึ่งติดต่อกันยาวนาน เพราะด้วยตัวรถที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย และครั้งนี้กับการเดินทางมาถึงเจเนอเรชั่นที่ 11 แล้ว ในประเทศไทยจะเปิดตัวในรุ่นตัวถัง ซีดาน ก่อน แต่ในรุ่นตัวถัง hatchback อาจจะต้องรอกันไปก่อน

 

 

 

Honda Civic 2022 ดีไซน์ภายนอก

การออกแบบเส้นสายต่างๆบนตัวจากที่เคยเป็นเส้นคมชัดเจน ถูกออกแบบให้สมูท เรียบ มินิมอลมากขึ้น ทำให้ภาพรวมตัวรถดูเป็นรถที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เส้นขอบยางบนหลังคารถริมขอบประตูรถทั้ง 2 ข้าง ถูกกำจัดออกให้เหลือเพียงหลังคาเรียบโล่ง ทำให้ดูหรูหรามากขึ้น ส่วนขอบยางสีดำถูกนำมาติดตั้งไว้ที่ขอบกระจกหน้ารถแทน และทำให้เสาเอดูเหมือนมีขนาดเล็กลง ไม่เทอะทะ ปราดเปรียวสปอร์ต

ด้านท้ายของ Civic เปลี่ยนไปทั้งหมด เริ่มจากไฟท้ายที่ทั้งเล็กและบางลง  ส่วนท้ายยกขึ้นเล็กน้อยเป็นรูปร่างเหมือนสปอยเลอร์ในตัว

Honda Civic 2022 ดีไซน์ภายใน

ภายใน Honda เลือกใช้วัสดุที่ดี สมราคา ปุ่ม push start เงาวับ พวงมาลัยดีไซน์ใหม่ 4 ก้านใส่วัสดุเงาสีดำ gloss black ผสมกับวัสดุคล้าย metal สีเงินด้าน ที่ประตูมีวัสดุสีดำเงาติดอยู่ ที่เปิดประตูแบบดึงเป็นกรอบสี่เหลี่ยม มน ส่วนกรอบที่ติดตกแต่งอยู่ตรงบริเวณที่เปิดกระจก และ เกียร์เป็นพลาสติกลาย metal ที่มีเล่นลวดลายเงาเล็กน้อย ทำให้ไม่ฉูดฉาดเกินไปและลงตัวกับการออกแบบภาพรวมของห้องโดยสาร

จุดที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในงานออกแบบภายในของ Honda Civic ใหม่คือ แผงคอนโซลลาย honeycomb แนวยาวตั้งแต่ขอบประตูที่นั่งข้างคนขับไปจนถึงพวงมาลัยคนขับรถ เป็นดีไซน์ที่บ่งบอกถึงความมินิมอลและเรายังเห็นดีไซน์แบบนี้บ้างในรถ sport ด้วย แผงนี้ยังคลุมช่องแอร์ไปด้วย และมีก้านควบคุมทิศทางลมแอร์ใส่เอาไว้

สำหรับระบบความบันเทิง ในรุ่นท็อป Touring จะได้หน้าจอระบบสัมผัสที่มีขนาดใหญ่ถึง 9.0 นิ้ว ในขณะที่รุ่นย่อยอื่นๆ จะได้จอขนาด 7 นิ้ว ติดตั้งอยู่กลางคอนโซล เพิ่มความสะดวกด้วยการใส่ปุ่ม Home และปุ่ม Back พร้อมที่หมุนเพิ่มลดเสียงอยู่ในกรอบจอเดียวกันด้วย ระบบเครื่องเสียงจาก Bose และเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นระบบ Wireless charging บน Honda Civic

เครื่องยนต์ Honda Civic 2021

 

คาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์เดิม แต่ไม่แน่ด้วยกระแสรถไฟฟ้านั้นอาจจะมีเครื่องยนต์ในรูปแบบไฮบริดเข้ามาให้เลือกอีกด้วย เป็น 2 ทางเลือก

เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร 4 สูบ VTEC TURBO ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตร ที่ 1,700-4,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์ CVT

ดังนั้นคงต้องมารอลุ้นกันอีกครั้งว่าจะมีเครื่องยนต์ในแบบใดบ้างและออฟชั่นจะเต็มขนาดไหน ทางทีมงานจะรีบนำมาเสนออีกครั้ง

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ ที่นี่
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ