New 2022 Rolls-Royce Ghost Black Badge หรูแบบไม่มีที่สิ้นสุด Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

New 2022 Rolls-Royce Ghost Black Badge หรูแบบไม่มีที่สิ้นสุด

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 29 October 2564

   Rolls-Royce Ghost  Black Badge ที่สุดแห่งพลัง V12 ความจุ 6.75 ลิตร 600 แรงม้า แรงบิดที่ 900 นิวตันเมตร ตกแต่งพิเศษ สัญลักษณ์อินฟินิตี้ยังคงใช้กำหนดนิยามความเป็น Black Badge


  Rolls-Royce Ghost  Black Badge                                

“หลังจากที่มีการถกเถียงกันภายในอย่างถี่ถ้วน Rolls-Royce ประกาศว่าจะมอบคำตอบอย่างเป็นทางการแก่กลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ นั่นคือ การรังสรรค์ยนตรกรรมบีสโป๊กซีรีส์ถาวรภายใต้ชื่อ Black Badge ยนตรกรรมใน
ซีรีส์นี้เปิดตัวครั้งแรกในปีพ.ศ. 2559 ที่มอบความเข้มข้นดุดันทางสุนทรียศาสตร์ยิ่งขึ้น บุคลิกที่คล่องแคล่วมากขึ้น และความโดดเด่นในการเลือกใช้วัสดุ  

เป็นช่วงเวลาห้าปีนับตั้งแต่ Black Badge เปิดตัวสู่สาธารณชน ยนตรกรรมในซีรีส์ที่โดดเด่นนี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งสุดยอดยานยนต์ซูเปอร์ลักชัวรีในรูปแบบใหม่  ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมสินค้าหรูในวงที่กว้างขึ้น  ส่งผลให้ผู้ผลิตสินค้าแบรนด์หรูเกือบทั้งหมดสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่สามารถกุมจิตวิญญาณของ Black Badge     

วันนี้ ยนตรกรรมที่เป็นตัวแทนของยนตรกรรม Black Badge โฉมใหม่  ยนตรกรรมที่ยึดความเรียบง่ายของงานออกแบบตามปรัชญา Post Opulent ที่หล่อหลอมตำนานให้กับ Ghost ใหม่แต่ตอกย้ำและฉีกกฎเกณฑ์ด้วยการใช้สีดำ ยนตรกรรมที่ทันสมัยที่สุดของเราในขณะนี้ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีอีกบุคลิกของอีกตัวตนหนึ่งของโรลส์-รอยซ์ คือ ความมุ่งมั่น ความคล่องแคล่ว และทรงพลัง นี่คือยนตรกรรม Black Badge ที่จริงแท้ที่สุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ นี่คือ Black Badge Ghost”   

การตกแต่งภายนอก 

ลูกค้าสามารถเลือกสี ‘ที่พร้อมใช้งาน’ ที่มีอยู่แล้วถึง 44,000 สี ของแบรนด์หรือจะเลือกรังสรรค์เฉดสีสั่งทำพิเศษที่มีความเฉพาะบุคคล  แต่อย่างไรก็ตาม หญิงชายส่วนใหญ่ที่ต้องการให้ Ghost ของพวกเขามีสีที่เข้มขึ้นได้เลือกใช้สีซิกเนเจอร์สีดำ  เพื่อสร้างสรรค์สีดำที่เข้มที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ สีตัวถังปริมาณ 100 ปอนด์ (หรือ 45 กิโลกรัม) จะถูกทำให้เป็นละอองและนำไปพ่นบนตัวถังสีขาวที่มีประจุไฟฟ้าสถิตบนพื้นผิวเพื่อความเรียบเนียนก่อนที่จะนำไปอบให้แห้ง  จากนั้นยนตรกรรมจะพ่นด้วยสีเคลือบใสสองชั้นก่อนที่จะถูกขัดเงาด้วยมือโดยทีมช่างหัตถศิลป์ 4 คน เพื่อให้ได้สีตัวถังที่มีความเงางามแบบ piano finish ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์  

 
ในระยะเวลาระหว่าง 3-5 ชั่วโมงของขั้นตอนนี้จะไม่ปรากฏขึ้นเลยในการผลิตเชิงปริมาณ ความเข้มของสีระดับนี้ทำหน้าที่เป็นผืนผ้าใบที่สมบูรณ์แบบสำหรับลูกค้าในการเพิ่มรายละเอียดของ Coachline ด้วยมือที่แต่งแต้มในสีที่ขับเน้นความโดดเด่นอย่างมากเป็นการรังสรรค์ความงดงามให้ Black Badge ในแบบ ‘สีดำและสีสะท้อนแสง’ ซึ่งกลายเป็นลักษณะพิเศษของตระกูลยนตรกรรมที่สดใสของโรลส์-รอยซ์


 
เพื่อให้เข้ากับงานตัวถังอันน่าทึ่งนี้ สัญลักษณ์ของแบรนด์ อาทิ Spirit of Ecstasy และกระจังหน้าแพนธีออน
เคลือบเงาแวววาวถูกฉีกแนวออกจากกฎเกณฑ์เดิม ๆ ด้วยการใช้วิธีการชุบโลหะด้วยกระแสไฟฟ้าร่วมในกระบวนการชุบโครเมียมแบบดั้งเดิมบนชิ้นงานสแตนเลสสตีลที่ต้องการเคลือบส่งผลให้ได้พื้นผิวขั้นตอนสุดท้ายที่มีสีเข้ม ทั้งนี้ ชั้นความหนาสุดท้ายของการชุบโครเมียมอยู่ที่เพียงหนึ่งไมโครเมตรซึ่งประมาณเท่ากับ 1 ใน 100 ของความกว้างของเส้นผมมนุษย์  ชิ้นส่วนแต่ละชิ้นจะถูกขัดเงาด้วยมืออย่างประณีตเพื่อให้ได้พื้นผิวตกแต่งขั้นตอนสุดท้ายแบบโครเมียมสีดำเงางามเหมือนกระจกสะท้อนก่อนที่จะติดตั้งบนตัวรถ    

ภายนอกตกแต่งด้วยชุดล้อบีสโป๊กทำจากวัสดุคอมโพสิตขนาด 21 นิ้วที่ถูกออกแบบในสไตล์ของ Black Badge และสงวนไว้เพื่อ Black Badge Ghost  บริเวณท้องล้อแต่ละล้อประกอบด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์หนา 22 ชั้นบนแกนกลางสามแฉก และเมื่อพับขอบชนกันจะทำให้ได้คาร์บอนไฟเบอร์หนา 44 ชั้นเพื่อความแข็งแกร่งทนทานยิ่งขึ้น ดุมล้ออลูมิเนียมขึ้นรูปด้วยกรรมวิธี 3D forged เชื่อมต่อขอบล้อด้วยตัวล็อกไทเทเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศและตกแต่งด้วย Floating Hubcap ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า
โลโก้ RR จะตั้งตรงที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกาอยู่เสมอ  เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองประเภทวัสดุทนทานใช้งานได้และ
การตกแต่งพื้นผิวที่น่าทึ่ง การทาแลคเกอร์บาง ๆ ถูกนำมาใช้เพื่อปกป้องพื้นผิวขั้นตอนสุดท้ายแต่ยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ชื่นชมความซับซ้อนทางเทคนิคของโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของล้อ

การตกแต่งภายใน

วัสดุที่หรูหราล้ำสมัยได้รับการรังสรรค์และประดิษฐ์ด้วยมืออย่างพิถีพิถันเพื่อสร้างบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะภายในห้องโดยสาร  ในจิตวิญญาณของปรัชญาการออกแบบ 'Post Opulent' การทอที่ซับซ้อนแต่ละเอียดอ่อนที่ผนวกลวดลายข้าวหลามตัดที่มีมิติความลึกจากเส้นใยคาร์บอนและเส้นใยโลหะนั้นถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยทีมช่างฝีมือของแบรนด์

ชั้นไม้หลายชั้นถูกจัดวางบนพื้นผิวส่วนประกอบภายในโดยใช้ไม้วีเนียร์ทำจากไม้โบลิวาร์สีดำสำหรับชั้นฐานบนสุด ซึ่งเป็นการสร้างส่วนฐานให้มีสีเข้มเพื่อรองรับชั้นวัสดุเทคนิคัลไฟเบอร์ที่ตามมา  แผงเทคนิคัลไฟเบอร์ทำจาก 
เส้นใยคาร์บอนทอตัดกับเส้นใยโลหะเคลือบน้ำยาเรซินในลวดลายข้าวหลามตัดจัดวางองค์ประกอบด้วยมือได้อย่างสมบูรณ์แบบรังสรรค์การเห็นเป็น 3 มิติ  เพื่อรักษาแผ่นไม้วีเนียร์พิเศษนี้ให้คงทนส่วนประกอบแต่ละชิ้นจะถูกอบเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงภายใต้แรงดันที่ 100 องศาเซลเซียส จากนั้นจึงทำการพ่นทรายเพื่อเตรียมบริเวณพื้นผิวหลักสำหรับการลงแลคเกอร์หกชั้น ซึ่งจะถูกขัดด้วยมือด้วยกระดาษทรายและขัดเงาก่อนนำไปประกอบเข้ากับตัวรถ 

กรณีที่มีการระบุในคำสั่งผลิตของลูกค้า ในส่วนบริเวณ ‘พนักพิงหลัง’ ที่ทำจากเทคนิคัลไฟเบอร์ของเบาะที่นั่งด้านหลังแต่ละที่นั่งได้รับการตกแต่งด้วยลวดลายเฉพาะของยนตรกรรมตระกูล Black Badge นั่นคือ สัญลักษณ์ทางคณิตศาสตร์ที่สะท้อนถึงความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดที่ในนามของ lemniscate ทำจากวัสดุอลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศและประดับบนฝาของตู้แช่แชมเปญใน Black Badge Ghost ทั้งนี้ สัญลักษณ์อินฟินิตี้ได้ถูกจัดวางบนระหว่างชั้นที่ 3 และ 4 ของชั้นที่ทาแลคเกอร์อย่างพิถีพิถันที่มีทั้งหมด 6 ชั้นทำให้เกิดภาพลวงตาประหนึ่งว่าสัญลักษณ์นั้นกำลังลอยเหนือแผงเทคนิคัลไฟเบอร์ 

สุนทรียศาสตร์ที่รังสรรค์โดยทีมนักออกแบบของแบรนด์ได้รับเลือกให้ยกระดับบรรยากาศแบบนัวร์ของ Black Badge Ghost ให้ดียิ่งขึ้นด้วยการใช้ชิ้นงานโลหะสร้างความกลมกลืน ช่องแอร์บนแผงหน้าปัดและห้องโดยสารด้านหลังจะมีความเข้มขึ้นโดยวิธีการเคลือบผิวแบบ PVD (Physical Vapour Deposition) ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีการทำสีโลหะเพียงไม่กี่วิธีที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าชิ้นส่วนต่าง ๆ จะไม่เปลี่ยนสีหรือเสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไปหรือจากการใช้งานซ้ำ ๆ  หลักปรัชญาการออกแบบ Post Opulent ที่เรียบง่ายยังถูกนำไปใช้สร้างผลลัพธ์อันน่าทึ่งในการออกแบบนาฬิกาใน Black Badge Ghost โดยเพียงแค่ส่วนปลายเข็มนาฬิกาและตำแหน่งสิบสอง สาม หก และเก้านาฬิกาเท่านั้นที่ถูกเลือกให้แต่งแต้มพื้นผิวขั้นตอนสุดท้ายด้วยโครเมียมรังสรรค์ให้เกิดนาฬิกา Black Badge ที่เรียบง่ายที่สุดในปัจจุบัน 

เรือนเวลาถูกขนาบด้วย Illuminated Fascia (แดชบอร์ดเรืองแสง) ซึ่งเป็นนวัตกรรมบีสโป๊กระดับโลกที่ถูกเผยโฉมครั้งแรกด้วยยนตรกรรม Ghost แสดงสัญลักษณ์อินฟินิตี้ที่เปล่งประกายเรืองแสงรายล้อมด้วยหมู่ดาวกว่า 850 ดวง บริเวณแผงหน้าปัดฝั่งด้านผู้โดยสารจะไม่สามารถมองเห็นกลุ่มดาวและลวดลายได้เลยแม้แต่น้อยหากไฟภายในห้องโดยสารไม่ทำงาน ภายใน Ghost ลายสัญลักษณ์อินฟินิตี้จะเรืองแสงผ่านหลอดไฟ LED จำนวน 152 ดวงที่ถูกติดตั้งบริเวณส่วนบนและส่วนล่างของแผงหน้ารถ ด้วยความพิถีพิถันหลอดไฟแต่ละดวงนั้นมาในสีสันที่เข้ากับแสงของนาฬิกาในห้องโดยสารและไฟที่หน้าปัดรถ  เพื่อให้มั่นใจว่าหลอดไฟที่แสดงสัญลักษณ์อินฟินิตี้จะติดสว่างสม่ำเสมอ จึงมีการติดตั้งท่อนำแสงหนา 2 มิลลิเมตรพร้อมการเจาะรูขนาดเล็กด้วยเลเซอร์กว่า 90,000 จุดทั่วพื้นผิวของบริเวณแผงหน้ารถ ซึ่งไม่เพียงแต่กระจายแสงได้อย่างสม่ำเสมอแต่ยังสร้างความวิบวับเมื่อสายตาเลื่อนพาดผ่านบริเวณส่วนแผงหน้ารถ สะท้อนประกายระยิบระยับอันละเอียดอ่อนของเพดานห้องโดยสารแบบ Shooting Star Starlight Headliner

โครงสร้างทางวิศวกรรม 

Black Badge ไม่เพียงแต่เป็นยนตรกรรมที่เปี่ยมด้วยสุนทรียศาสตร์แต่ยังเป็นสุดยอดประสบการณ์ ทีมนักออกแบบ วิศวกร และช่างหัตถศิลป์ของแผนก Bespoke Collective ต่างร่วมมือกันสร้างบุคลิกการขับขี่ที่สดใสซึ่งตรงกับเจตนารมณ์ของ Black Badge Ghost โดยปราศจากการประนีประนอมต่อความปรารถนาที่มีต่อการขับขี่ที่ง่ายดายของแบรนด์และการปรับจูนระบบอะคูสติกภายในห้องโดยสารอย่างละเอียดถี่ถ้วน

กุญแจสู่คุณสมบัติสำคัญคือ Architecture of Luxury (สถาปัตยกรรมแห่งความหรูหรา) สถาปัตยกรรม
สเปซเฟรมอลูมิเนียมที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโรลส์-รอยซ์ซึ่งเปิดตัวด้วยยนตรกรรม Phantom  โครงสร้างนี้ไม่เพียงแต่มอบความแข็งแกร่งของตัวถังเป็นพิเศษเท่านั้นแต่ยังมีความยืดหยุ่น และความสามารถในการปรับขนาดทำให้ Ghost สามารถติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ระบบบังคับเลี้ยวสี่ล้อ และระบบช่วงล่าง Planar ที่ได้รับรางวัล   สำหรับ Black Badge คุณสมบัติทางวิศวกรรมที่ไม่มีใครเทียบได้เหล่านี้ได้รับการออกแบบใหม่ในทุกรายละเอียด รวมถึงการติดตั้งสปริงลมขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อลดการโคลงของตัวถังเพื่อการเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น  

ขุมพลังของเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ V12 ขนาด 6.75 ลิตร เทอร์โบคู่นั้นดูเหมือนว่าเพียงพอแล้ว อย่างไรก็ตาม ความยืดหยุ่นของขุมพลังที่โด่งดังนี้ได้ถูกปรับแต่งให้มีกำลังเพิ่มอีก 29 แรงม้า / 28.6 แรงม้า ให้กำลังรวมถึง 600 แรงม้า / 592 แรงม้า สัมผัสของระบบเกียร์แปรผันที่เพิ่มพลังขับเคลื่อนด้วยแรงบิดอีก 50 นิวตันเมตร มอบแรงบิดรวมที่ 900 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังยังได้รับการปรับแต่งด้วยระบบเกียร์และคันเร่งแบบบีสโป๊กเพื่อเพิ่มความทรงพลังและสมรรถนะการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น  ชุดเกียร์ 8 สปีดของ ZF และทั้งเพลาหน้าและเพลาขับหลังทำงานร่วมกันเพื่อปรับระดับการตอบสนองของผู้ขับขี่ โดยขึ้นอยู่กับ input จากคันเร่งและพวงมาลัย

ด้วยยนตรกรรมทั้งหมดในตระกูล Black Badge ของแบรนด์ ปุ่ม 'Low' ที่บริเวณคันเกียร์จะปลดล็อกชุดเทคโนโลยีเต็มรูปแบบของ Black Badge Ghost สิ่งนี้ได้รับการยืนยันโดยการปรับแต่งเครื่องยนต์ของ
ยนตรกรรมด้วยระบบไอเสียใหม่ทั้งหมดตอกย้ำสมรรถนะความแรงของยนตรกรรม  แรงบิดรวม 900 นิวตันเมตร ที่รอบต่ำเพียง 1700 รอบต่อนาที และขณะขับเมื่อเกียร์อยู่ในโหมด Low และเมื่อเร่งความเร็วรอบสูงถึง 90% การเปลี่ยนเกียร์จะรวดเร็วขึ้น 50% ส่งพลังขับเคลื่อนอันเหลือเฟือของ Black Badge Ghost ให้พุ่งทะยานไปข้างหน้าได้รวดเร็วทันที

เพิ่มความมั่นใจในการขับ Black Badge Ghost ด้วยการตอบสนองของเบรคที่เร็วยิ่งขึ้นเพียงแค่เหยียบเบรคเบา ๆ  ส่วนยนตรกรรม Ghost ที่ไม่อยู่ในตระกูล Black Badge ได้รับการติดตั้งชุดเบรคคุณภาพเหลือเฟือสำหรับการเบรคในสถานการณ์ฉุกเฉินแม้ว่าจะคำนึงถึงขุมพลังที่เพิ่มขึ้นของ Black Badge Ghost แล้วก็ตาม   อย่างไรก็ตาม ชุดสีพ่นคาลิปเปอร์เบรคใหม่ที่ทนความร้อนสูงได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการสั่งผลิตพิเศษ Black Badge Ghost ที่จะเกิดขึ้น

สามารถสั่งผลิต Black Badge Ghost ได้แล้ววันนี้ที่ผู้แทนจำหน่าย Rolls-Royce Motor Cars อย่างเป็นทางการ โดยจะมีการประกาศราคาให้ทราบภายหลัง 

 


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ