เชอรี อินเตอร์เนชันแนล เริ่มต้นดีปีเสือ ยอดขายเพิ่มขึ้นแข็งแกร่งต่อเนื่อง Share this

เชอรี อินเตอร์เนชันแนล เริ่มต้นดีปีเสือ ยอดขายเพิ่มขึ้นแข็งแกร่งต่อเนื่อง

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 22 March 2565

เชอรี (Chery) แบรนด์รถยนต์สัญชาติจีน เปิดเผยข้อมูลยอดขายล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ โดยยอดขายรถยนต์ในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ 60,419 คัน เพิ่มขึ้น 26.4% เมื่อเทียบเป็นรายปี ด้านยอดส่งออกในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ 19,997 คัน เพิ่มขึ้น 9.3% เมื่อเทียบเป็นรายปี ส่งผลให้มียอดส่งออกสะสม 46,897 คัน เพิ่มขึ้น 33.9% พร้อมรักษาแนวโน้ม "เริ่มต้นดีปีเสือ" เอาไว้ได้อย่างแข็งแกร่งต่อไป


chery

แม้ประสบกับปัญหาการขาดแคลนชิป เชอรี อินเตอร์เนชันแนล ยังคงทำยอดขายเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ตลอดจนสร้างมูลค่าให้แก่ผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง

ในบราซิล เชอรียังคงติด 9 อันดับแรกแบรนด์รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ด้วยยอดขาย 3,241 คันในเดือนกุมภาพันธ์ และยอดขายสะสมระหว่างเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ แตะที่ 6,372 คัน ซึ่งคิดเป็นส่วนแบ่ง 3.36% ในตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ตามข้อมูลของสหพันธ์ผู้แทนจำหน่ายยานยนต์แห่งชาติ (Fenabrave) โดยรถยนต์รุ่นขายดีของเชอรี อย่าง Arrizo 6 Pro ติดอันดับ 4 ด้วยส่วนแบ่งตลาด 5.35% นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ เชอรียังได้เปิดตัว Tiggo 5X Pro ซึ่งเป็นรถขายดีรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล Pro พร้อมเชิญอินฟลูเอนเซอร์ที่มีชื่อเสียงมาร่วมเฉลิมฉลองการเปิดตัวในบราซิล

ขณะที่ในรัสเซีย เชอรีเข้าทำตลาดอย่างจริงจังมาอย่างยาวนานถึง 17 ปี จนทำให้แบรนด์ติดตลาดและกลายเป็น "รถยนต์ประจำชาติ" ในสายตาของคนท้องถิ่น ข้อมูลจากสมาคมธุรกิจยุโรป (AEB) เผยว่า ยอดขายสะสมของเชอรีในเดือนกุมภาพันธ์ เพิ่มขึ้น 46% เมื่อเทียบเป็นรายปี และล่าสุดเมื่อวันที่ 1 มีนาคม เชอรีได้เปิดตัว Tiggo 8 รถยนต์รุ่นใหม่ในรัสเซีย ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากทันทีที่เปิดตัว

ปัจจุบัน เชอรีมีผู้ใช้ 10 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งเป็นผู้ใช้นอกประเทศจีน 2 ล้านคน เชอรีมีฐานการวิจัยและพัฒนา (R&D) จำนวน 6 แห่ง โรงงานในต่างประเทศ 10 แห่ง ผู้แทนจำหน่ายและศูนย์บริการในต่างประเทศมากกว่า 1,500 แห่ง โดยมีกำลังการผลิตในต่างประเทศรวม 200,000 คัน/ปี ครองตำแหน่งแบรนด์รถยนต์จีนที่ทำยอดส่งออกรถยนต์นั่งส่วนบุคคลอันดับหนึ่งเป็นเวลา 19 ปีติดต่อกัน ล่าสุดในเดือนกุมภาพันธ์ OMODA 5 "รถยนต์ระดับโลก" ซึ่งเชอรีพัฒนาขึ้นตามความคิดของผู้ใช้ ผสานการคิดแบบอินเทอร์เน็ต (user thinking + Internet thinking) ได้ถูกปล่อยออกจากสายการผลิตที่โรงงานในเมืองอู๋หูอย่างเป็นทางการ และมีกำหนดเปิดตัวในตลาดต่างประเทศในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ด้วยความมุ่งมั่นของเชอรีที่จะทำยอดส่งออกต่อปีที่ 400,000 คัน พร้อมเร่งขยายตัวสู่ตลาดต่างประเทศต่อไปภายใต้กลยุทธ์โลกาภิวัตน์


Autospinn เว็บไซต์รายงานข่าวรถยนต์ รถยนต์ไฟฟ้า รถมอเตอร์ไซค์ เช็กวันเปิดตัวรถใหม่ ราคารถ ตารางผ่อน และรีวิวรถยนต์ รถจักรยานยนต์ โดยทีมงานมืออาชีพ
ซื้อ-ขาย รถมือสอง ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยชัวร์ ต้องที่ ตลาดรถ One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ