Porsche Taycan จารึกสถิติใหม่บนสนาม Nürburgring Share this

Porsche Taycan จารึกสถิติใหม่บนสนาม Nürburgring

Champ Autospinn
โพสต์เมื่อ 17 August 2565

นักขับทดสอบของปอร์เช่ Lars Kern สามารถทำเวลาต่อรอบได้เพียง 7.33 นาที ด้วยรถปอร์เช่ ไทคานน์ เทอร์โบ เอส (Taycan Turbo S)


โดยรถปอร์เช่ ไทคานน์ เทอร์โบ เอส คันที่ Lars Kern ขับนั้น ได้รับการติดตั้งชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ performance kit ใหม่ล่าสุด รวมทั้งระบบ Porsche Dynamic Chassis Control (PDCC) และอุปกรณ์ความปลอดภัยที่จำเป็นคือ roll cage รวมถึงเบาะนั่ง racing seats นอกเหนือจากนี้เป็นไปตามมาตรฐานจากโรงงานทั้งหมด ซึ่งส่งผลให้น้ำหนักของรถ มีขนาดเท่ากับรถที่มาจากสายการผลิตปกติ โดยเจ้าหน้าที่ได้บันทึกสถิติการทำเวลาต่อรอบไว้อย่างเป็นทางการ ณ สนามอันเลื่องชื่อในภูมิภาค Eifel ในประเทศเยอรมนีนี้ไว้ได้ในระยะทางรวม 20.8 กิโลเมตร ในขณะที่ TÜV Rheinland ได้ให้การรับรองว่า ถือเป็นการทำลายสถิติด้วยรถยนต์มาตรฐานจากโรงงานผู้ผลิต

Lars Kern นักขับทดสอบของปอร์เช่ กล่าวว่า ชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ performance kit ได้ใช้ล้ออัลลอยด์ RS-Spyder-design ขนาด 21 นิ้ว รัดด้วยยางสปอร์ต Pirelli P Zero Corsa ซึ่งสามารถสั่งติดตั้งเพิ่มเติมให้รถปอร์เช่ ไทคานน์ (Taycan) ได้ตามความต้องการ โดยส่วนผสมของเนื้อยางออกแบบขึ้นเพื่อการขับขี่สไตล์ racing และอุปกรณ์อื่นของชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ performance kit คือ software update ในระบบ Porsche 4D Chassis Control เพื่อการประสานการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ กับยางรถยนต์แบบสปอร์ต รวมไปถึงระบบอันชาญฉลาดที่จะทำหน้าที่วิเคราะห์ และประมวลผลการทำงานของช่วงล่างทั้งหมดในปอร์เช่ ไทคานน์ (Taycan) แบบ real time

ในอดีตที่ผ่านมา มีเพียงรถยนต์ระดับ super sports เท่านั้นที่สามารถทำเวลาได้ใกล้เคียงคือ 7:33 นาที และด้วยชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ performance kit ใหม่ล่าสุด ส่งผลให้ผมขับขี่ได้อย่างเต็มศักยภาพยิ่งกว่าเดิม และตัวรถมีความแม่นยำเฉียบคม รวมทั้งตอบสนองได้อย่างคล่องแคล่วมากขึ้น

ชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ performance kit รับคำสั่งซื้อผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายของ Porsche Tequipment ปัจจุบันยังคงจำหน่ายเฉพาะในประเทศเยอรมนี และสามารถติดตั้งได้เฉพาะปอร์เช่ ไทคานน์ เทอร์โบ เอส สปอร์ตซีดาน (Taycan Turbo S sports sedan) รุ่นปี 2023 เท่านั้น ซึ่งเริ่มต้นผลิตตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปี 2022 ส่วนการแยกจำหน่ายเฉพาะชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ performance kit คาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ในช่วงปลายปี โดยเป็นแผนงานสำหรับการติดตั้งแบบ retrofit กับรถยนต์ที่ได้รับการส่งมอบไปก่อนหน้านี้ใน workshops ของโรงงาน Zuffenhausen และการติดตั้งอุปกรณ์ดังกล่าว ไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อเงื่อนไขการรับประกันของรถยนต์ปอร์เช่ ไทคานน์ (Taycan)

ยางรถยนต์แบบสปอร์ตได้รับการออกแบบสำหรับการขับขี่บนสนามแข่ง ผู้สั่งซื้อสามารถเปลี่ยนกลับไปใช้ยางรถยนต์รุ่นมาตรฐานได้ตามต้องการ โดยไม่จำเป็นต้องมีการปรับแต่ง software ควบคุมการทำงานของระบบช่วงล่างแต่อย่างใดในกรณีดังกล่าว

Kevin Giek รองประธานส่วนงาน Model Line Taycan กล่าวว่า “เรามีความยินดีกับการที่ปอร์เช่ได้สร้างสถิติบนสนาม Nürburgring อีกครั้งด้วยรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งการทำเวลาต่อรอบได้ไม่เพียงแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ performance kit ชุดใหม่ของเรา แต่ยังเป็นการยืนยันถึงสายเลือดความเป็นยนตกรรมสปอร์ตเต็มตัวของปอร์เช่ ไทคานน์ (Taycan) อีกด้วย” พละกำลังมหาศาลของรุ่นเทอร์โบ เอส (Turbo S) สูงสุดกว่า 625 แรงม้า (460 กิโลวัตต์) นับเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อความสำเร็จในครั้งนี้ ด้วยการทำงานของระบบ Launch Control รถจะพุ่งออกตัวจากจุดหยุดนิ่งด้วยกำลังสูงสุดถึง 761 แรงม้า (560 กิโลวัตต์)

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ ตรวจสอบราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับเรา Autospinn 

ส่วนใครที่กำลังมองหารถยนต์มือสองทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน สามารถดูรายละเอียดและราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ