GWM ปลื้ม HAVAL JOLION, WEY Coffee 01 และ ORA GOOD CAT คว้าคะแนนความปลอดภัยสูงสุด Share this

GWM ปลื้ม HAVAL JOLION, WEY Coffee 01 และ ORA GOOD CAT คว้าคะแนนความปลอดภัยสูงสุด

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 26 September 2565

เมื่อเร็ว ๆ นี้ รถยนต์ 3 รุ่นของจีดับบลิวเอ็ม ได้แก่ ฮาวาล โจไลอ้อน (HAVAL JOLION), เวย์ คอฟฟี 01 (WEY Coffee 01) และโอร่า ฟังกี้ แคท (ORA FUNKY CAT หรือที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ORA GOOD CAT) ได้รับคะแนน 5 ดาวจากสถาบันทดสอบการชน  ANCAP (Australasian New Car Assessment Program) ของออสเตรเลีย และ Euro NCAP (European New Car Assessment Programme) ของยุโรป 


GWM ปลื้ม HAVAL JOLION, WEY Coffee 01 และ ORA GOOD CAT คว้าคะแนนความปลอดภัยสูงสุด

ANCAP

ผลการทดสอบที่เผยแพร่โดย ANCAP ระบุว่า ฮาวาล โจไลอ้อน ได้คะแนนยอดเยี่ยมในการทดสอบทุกด้าน ซึ่งรวมถึง การทดสอบการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ (Adult Occupant Protection) การปกป้องผู้โดยสารที่เป็นเด็ก (Child Occupant Protection) การคุ้มครองผู้สัญจรบนท้องถนน (Vulnerable Road User Protection) และระบบช่วยเหลือด้านความปลอดภัย (Safety Assist) โดยได้คะแนน 90%, 84%, 64% และ 92% ตามลำดับ

ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้เป็นผลมาจากระบบอัจฉริยะต่าง ๆ ของรถรุ่นฮาวาล โจไลอ้อน ซึ่งมีการกำหนดค่าความปลอดภัยของระบบต่าง ๆ (AEB, ACC, ELK ฯลฯ) ตามมาตรฐานของออสเตรเลีย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน (Lane Support Systems: LSS) ซึ่งได้คะแนนเต็มในการทดสอบระบบช่วยเหลือด้านความปลอดภัย โดยฮาวาล โจไลอ้อน ได้รับคะแนน 5 ดาวจาก ANCAP นับเป็นรถยนต์รุ่นที่ 4 ของจีดับบลิวเอ็มที่ได้รับคะแนนความปลอดภัยระดับสูงสุดในตลาดออสเตรเลีย ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

Euro NCAP

ขณะที่ผลลัพธ์ที่เวย์ คอฟฟี 01 และโอร่า ฟังกี้ แคท ทำได้นั้นก็โดดเด่นเช่นกัน โดยในการทดสอบความปลอดภัยในตลาดยุโรปเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนปีนี้ รถยนต์ทั้งสองรุ่นได้รับคะแนนห้าดาวจาก Euro NCAP
รายงานที่เผยแพร่โดย Euro NCAP ระบุว่า เวย์ คอฟฟี 01 ได้คะแนนสูงถึง 94% ในการทดสอบระบบช่วยเหลือด้านความปลอดภัย ส่วนในการทดสอบการปกป้องสำหรับผู้ใหญ่ เด็ก และผู้ใช้ถนนนั้น เวย์ คอฟฟี 01 ได้คะแนน 91%, 87% และ 79% ตามลำดับ

ผลการทดสอบขั้นสุดท้ายยังแสดงให้เห็นด้วยว่า คะแนนรวมของ เวย์ คอฟฟี 01 อยู่ในอันดับที่ 3 ซึ่งสูงกว่าเมอร์เซเดส เบนซ์ ซี-คลาส (Mercedes-Benz C-Class) และวอลโว่ ซี40 รีชาร์จ (Volvo C40 Recharge)

มิเชล ฟาน ราติเงิน (Michiel van Ratingen) เลขาธิการ Euro NCAP กล่าวว่า "ปีนี้ Euro NCAP ทดสอบรถยนต์จากจีนมากกว่าที่เคยทดสอบมา และเกรท วอลล์ มอเตอร์ หรือจีดับบลิวเอ็ม (Great Wall Motor หรือ GWM) ได้สร้างมาตรฐานให้ผู้ผลิตรายอื่นปฏิบัติตาม"

จีดับบลิวเอ็มให้ความสำคัญกับการขับขี่ปลอดภัยมาโดยตลอดตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง บริษัทลงทุนอย่างต่อเนื่องในการวิจัยและพัฒนาที่เกี่ยวข้อง หนึ่งในนั้นคือระบบช่วยการขับขี่อัจฉริยะ NOH (Navigation on HIPilot) ที่จีดับบลิวเอ็มพัฒนาขึ้นเอง และมีการอัปเกรดอย่างต่อเนื่อง

ระบบที่อัปเกรดใหม่นี้ติดตั้งโมดูลการรับรู้ ซึ่งประกอบด้วยเรดาร์เลเซอร์ 2 ตัว, เรดาร์ความยาวคลื่น 5 มม.หลายตัว, เรดาร์อัลตราโซนิก 12 ตัว และกล้องความละเอียดสูง 12 ตัว ตลอดจนชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูง 
ระบบอัจฉริยะดังกล่าวช่วยให้ยานพาหนะทำภารกิจต่าง ๆ สำเร็จลุล่วง เช่น การหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางและการหลีกเลี่ยงคนเดินเท้า เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง 

จีดับบลิวเอ็มยึดถือ "ความปลอดภัย" เป็นหัวใจหลักมาโดยตลอด และสนับสนุนแนวคิด "ความปลอดภัยครบวงจร" ครอบคลุมในสามด้าน ได้แก่ "ความปลอดภัยของผู้โดยสาร" "ความปลอดภัยของคนเดินถนน" และ "ความปลอดภัยของรถยนต์"  

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ ตรวจสอบราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn 

ค้นหารถมือสองทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ