ส่อง Tesla Model 3 Facelift 2024 คันเกียร์หายไปแล้ว? Share this
EV Trends
โหมดการอ่าน

ส่อง Tesla Model 3 Facelift 2024 คันเกียร์หายไปแล้ว?

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 02 June 2566

ใกล้เปิดตัวอย่างเป็นทางการขึ้นไปเรื่อยๆ กับ Tesla Model 3 Facelift 2024 ซึ่งเริ่มมีการปล่อยภาพการค้นพบรถทดสอบวิ่งอยู่บนท้องถนนมาอย่างต่อเนื่องแล้ว และเป็นอันชัดเจนว่ามีการปรับปรุงฟีเจอร์ที่สำคัญบางประการด้วย


Tesla Model 3 2024

ข่าวลือเรื่องการเปลี่ยนโฉมของรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 เวอร์ชั่น 2024 มีมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีการพบการขับทดสอบเจ้ารถยนต์คันนี้ภายในสนามทดสอบภายในของเทสลา ที่เมืองฟรีมอนต์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจากภาพสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนว่าตัวรถมีการปรับดีไซน์ด้านหน้าใหม่อย่างชัดเจน

 

ที่มา Reddit

 

นอกจากการปรับดีไซน์ด้านหน้าใหม่แล้ว ยังมีการเปลี่ยนระบบการเปลี่ยนเกียร์ด้วย จากเดิมที่ใช้เป็นก้านเกียร์ที่ฝั่งขวาของคอพวงมาลัย เปลี่ยนมาเป็นการรูดเปลี่ยนเกียร์ที่หน้าจอ เหมือนกับที่ใช้ใน Tesla Model S 2023 เวอร์ชั่นปัจจุบัน

 

 

ภายในตัวรถยังไม่เห็นรายละเอียดใดมากนัก

 

 

เมื่อมองตัวรถจากมุมสูง ค่อนข้างแน่ชัดว่าตัวรถยังคงใช้แพลตฟอร์มการพัฒนารูปแบบคล้ายเดิม สังเกตุจากดีไซน์ตัวถังยังใกล้เคียงรุ่นปัจจุบัน โดยเฉพาะส่วนกระจกหลังคายิ่งชัดเจน เพราะยังเป็นการใช้กระจก 2 แผ่นวางติดกัน แตกต่างจาก Model Y ที่เป็นกระจกแผ่นเดียว

 

ด้านรายละเอียดของตัวรถอื่นๆ เรายังไม่มีข้อมูลมากนัก แต่เบื้องต้นคาดว่าชุดกล้องของตัวรถน่าจะเปลี่ยนไปใช้ Hardware 4.0 ที่มีการอัพเกรดความละเอียดตัวกล้องเพิ่มขึ้นเป็น 5 ล้านพิกเซล เพื่อเพิ่มความสามารถในการทำงานของระบบตรวจจับของรถ ให้เก่งมากขึ้นกว่าปัจจุบัน

ภาพประกอบบทความ นำมาจากคลิปนี้

 

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn

ค้นหารถมือสองทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถมือสอง One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ