รถกระบะไฟฟ้า BYD คาดเปิดตัวในปลายปีนี้ Share this
EV Trends
โหมดการอ่าน

รถกระบะไฟฟ้า BYD คาดเปิดตัวในปลายปีนี้

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 16 October 2566

สื่อจีนเผยภาพจดสิทธิบัตรรถกระบะไฟฟ้า BYD จากก่อนหน้านี้มีผู้พบรถกระบะไฟฟ้าคันนี้วิ่งทดสอบอยู่ภายในประเทศจีนบ่อยครั้ง คาดว่าอาจมีการเผยโฉมหน้าอย่างเป็นทางการภายในปลายปี 2023 นี้


รถกระบะไฟฟ้า BYD

รถกระบะไฟฟ้า BYD ได้รับการจดสิทธิบัตรอย่างเป็นทางการ พร้อมเผยโฉมหน้าภาพต้นแบบที่ได้ทำการจดสิทธิบัตรเรียบร้อย โดนมีการคาดการว่าอาจมีการเปิดตัวรถยนต์อย่างเป็นทางการภายในปลายปี 2023 นี้ อันเป็นการรุกตลาดรถกระบะอย่างเป็นทางการ จากเดิมที่เป็นพื้นที่ของรถดีเซลมาอย่างยาวนาน

 

รถกระบะไฟฟ้า BYD EV Truck

 

ภาพสิทธิบัตร เผยให้เห็นลักษณะของตัวรถอย่างชัดเจน โดยมาในรูปแบบการออกแบบสไตล์ใหม่ โดดเด่นด้วยโลโก้ BYD ขนาดใหญ่บริเวณกระจังหน้า พร้อมไฟหน้า LED ขนาดใหญ่ ที่ดูแล้วประดุจได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Next-Gen Ford Ranger หรือนี่อาจจะเป็นรถที่ทั้ง 2 แบรนด์พัฒนาร่วมกันก็เป็นได้? เพราะเมื่อเราดูเปรียบเทียบแล้วพบว่ามีหลายจุดที่รถทั้ง 2 รุ่นมีความเหมือนกันมาก แต่ก็มีหลายจุดที่ต่างกันพอควรเช่นกัน

 

Ford Ranger Raptor

Next-Gen Ford Ranger

 

ณ ตอนนี้ ทางเรายังไม่มีข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับรถคันนี้มากนัก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรุ่นรถจะทำตลาดในกลุ่มใด, ระบบขับเคลื่อนเป็นแบบใด จะเป็นไฟฟ้าล้วน 100% หรือจะเป็นแบบปลั๊กอินไฮบริด ณ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลมากนัก

โดยจากภาพสปายช็อตที่มีเราจะพบว่ารถคันนี้รองรับการชาร์จทั้ง AC และ DC เฉกเช่นเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้าล้วน 100% ทว่าในประเทศจีน ทาง BYD มีรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดที่สามารถชาร์จ DC เฉกเช่นรถยนต์ไฟฟ้าได้เหมือนกัน

 

รถกระบะไฟฟ้า BYD EV Truck

 

ด้านขนาดตัวรถ มีความยาวอยู่ที่ 5,300 มม. สูง 1,800 มม. จัดว่ามีขนาดใหญ่ใกล้เคียงกับ Ford Ranger รุ่นที่จัดจำหน่ายในประเทศไทยเลยทีเดียว

 

รถกระบะไฟฟ้า BYD EV Truck

กระจังหน้าของรถแบบเหลี่ยม มีขนาดใหญ่ พร้อมโลโก้ BYD ขนาดใหญ่ โดยเราสังเกตุว่าตัวชุดโคมไฟหน้ามีความใกล้เคียงกับ Ford Ranger ค่อนข้างสูงมาก

 

รถกระบะไฟฟ้า BYD EV Truck

รถกระบะไฟฟ้า BYD EV Truck

รถกระบะไฟฟ้า BYD EV Truck

รถกระบะไฟฟ้า BYD EV Truck

 

และนี่คือข้อมูลทั้งหมดที่เรามีเกี่ยวกับรถกระบะไฟฟ้า BYD โดยเรามีเพียงภาพสิทธิบัตรของรถคันนี้เท่านั้น หากในอนาคตมีข้อมูลอัพเดท จะรีบนำมาแจ้งให้ทราบทันทีครับ

 

อัปเดตข่าวรถยนต์ ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสอง ทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ