มาเซราติ เผยตลาดรถลักซ์ชัวรีปรับตัวดีขึ้นหลังโควิด19 Share this

มาเซราติ เผยตลาดรถลักซ์ชัวรีปรับตัวดีขึ้นหลังโควิด19

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 16 February 2567

มาเซราติ ชี้ตลาดรวมรถลักซ์ชัวรีในไทยมีตัวเลขเฉลี่ยปีละประมาณ 2,000 คัน สัดส่วนเป็นรถสันดาป 80% เนื่องจากลูกค้าสามารถเก็บสะสมได้ ระบุความผันผวนเศรษฐกิจส่งผลกระทบลูกค้าน้อยมาก เผยตลาดรถหรูปรับตัวดีขึ้นหลังสถานการณ์โควิด 19 คลี่คลาย


มาเซราติ เผยตลาดรถลักซ์ชัวรีปรับตัวดีขึ้นหลังโควิด19 

ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดรถลักซ์ชัวรีปรับตัวดีขึ้นหลังโควิด19 ตัวเลขภาพรวมอยู่ที่ราว 2,000 คัน/ปี โดยมีตัวเลขเพิ่มขึ้นมาตั้งแต่ปี 2022 ประกอบกับการมียอดจองและมาส่งมอบรถยนต์ในปี 2023 ทำให้ตัวเลขรถยนต์สะสมในตลาดปีที่แล้วปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น

“ตัวเลขรถลักซ์ชัวรีปรับตัวดีขึ้นหลังโควิด19 และเพิ่มขึ้นมากกว่าก่อนโควิด 19 ด้วย ซึ่งหากมองตรงนี้จะทำให้ทราบว่า ความผันผวนของระบบเศรษฐกิจไม่ได้กระทบต่อความต้องการซื้อของลูกค้ารถยนต์กลุ่มนี้ ลูกค้าส่วนใหญ่คิดเป็น 80% ยังนิยมรถสันดาป เนื่องจากสามารถเก็บสะสมได้ ที่เหลือเป็นกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ที่ชื่นชอบรถยนต์ไฟฟ้า เราจึงได้นำมาเซราติ กรันทูริสโม โฟลกอเร รถยนต์ไฟฟ้า 100% มาเปิดตัวในไทยที่งานมอเตอร์โชว์ 2024”

สำหรับตัวเลขเป้ายอดขายปีนี้คาดว่าจะสามารถขายได้ 70-80 คัน ขึ้นกับโควต้าที่ได้รับจากบริษัทแม่ เพราะมาเซราติเป็นรถจากอิตาลี โดยในปี 2023 มาเซราติมีตัวเลขจดทะเบียนราว 50-60 คัน

บทความที่น่าสนใจ

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ