รถอเนกประสงค์อีกแล้ว สโกด้า วิชั่นเอส ตัวต้นแบบเตรียมเปิดตัวที่เจนีวา Share this

รถอเนกประสงค์อีกแล้ว สโกด้า วิชั่นเอส ตัวต้นแบบเตรียมเปิดตัวที่เจนีวา

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 03 กุมภาพันธ์ 2559

สโกด้าเผยภาพทีเซอร์ของรถต้นแบบรุ่นใหม่ที่ใช้ชื่อ วิชั่นเอส (Skoda VisionS) บ่งบอกวิสัยทัศน์การพัฒนารถอเนกประสงค์ที่เตรียมเปิดตัวจริงภายในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ เดือนมีนาคมนี้

ค่ายรถจากสาธารณรัฐเช็กตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถอเนกประสงค์แนวสปอร์ตรุ่นใหม่มานานแล้ว ล่าสุด เตรียมเปิดตัวรถต้นแบบอย่างวิชั่นเอส ซึ่งคาดว่าจะถูกพัฒนาเป็นรถโปรดักชั่นออกขายจริงในอีกไม่ช้า

รูปลักษณ์ภายนอกถ่ายทอดสไตล์บางส่วนมาจากรถต้นแบบวิชั่นซี ที่เคยเผยโฉมเมื่อปี 2014 ตัวถังเป็นแบบรถเอสยูวีที่มีเบาะที่นั่งสามแถว รองรับผู้โดยสารสูงสุดหกที่นั่ง สัดส่วนตัวถังมีความยาว 4.7 เมตร กว้าง 1.91 เมตรและสูง 1.68 เมตร จัดว่าอยู่ในระดับคอมแพ็คต์

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/000-11.jpg

เส้นสายหลังคาค่อนข้างลาดเอียงให้อารมณ์สปอร์ตปราดเปรียว ล้ออัลลอยขนาดใหญ่แบบโอเวอร์ไซส์ตามสไตล์รถต้นแบบ ด้านหน้ามีกรอบไฟ LED ทรงเรียว กระจังหน้าเอกลักษณ์ของสโกด้าขนานแท้ และมีแถบด้านล่างขนาดยาว

บั้นท้ายมีกรอบไฟ LED เช่นกันที่มีการออกแบบรูปทรงตัว C บนหลังคามีสปอยเลอร์ ท่อไอเสียคู่ทรงรีที่ติดตั้งบนแผงกันชนขนาดใหญ่

หลังจากเผยโฉมรุ่นต้นแบบที่เจนีวา คาดว่าสโกด้าจะพัฒนาเป็นรุ่นโปรดักชั่นออกเปิดตัวที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในเดือนตุลาคมนี้ภายใต้ชื่อ “โคเดียก” (Kodiak) โดยพัฒนาบนแพลทฟอร์ม MQB แบบเดียวกับโฟล์คสวาเกน ทิกวน

พบรถสโกด้ารุ่นใหม่และมือสองคุณภาพเยี่ยมที่เว็บไซต์ One2Car

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/000-2.jpg


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ