สโกด้า วิชั่นเอส รถต้นแบบพลังปลั๊กอินไฮบริด 225 แรงม้า Share this

สโกด้า วิชั่นเอส รถต้นแบบพลังปลั๊กอินไฮบริด 225 แรงม้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2559

หลังจากปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาหลายรอบ สโกด้าเปิดเผยภาพแรกของรถต้นแบบ วิชั่นเอส (Skoda VisionS) ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ต้นเดือนมีนาคมนี้

วิชั่นเอส จะถูกพัฒนาเป็นรถโปรดักชั่นออกขายจริงและจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ช่วงเดือนตุลาคมนี้ โดยอาจใช้ชื่อว่า “โคเดียก” (Kodiak) มาพร้อมเอกลักษณ์การออกแบบใหม่ล่าสุดของสโกด้า โดดเด่นด้วยกรอบไฟที่มีสองชั้น และกระจังหน้าครีบทรงตั้งที่ดูแปลกตาไปอีกแบบ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Skoda-VisionS-3.jpg

เนื่องด้วยเป็นรถในเครือโฟล์คสวาเกน กรุ๊ป จึงใช้แพลทฟอร์ม MQB ที่ความยืดหยุ่นสูง สีตัวถังสาดโทรเขียว Island Green มิติตัวถังอยู่ที่ยาว 4.7 เมตร สูง 1.68 เมตร กว้าง 1.91 เมตร และมีฐานล้อที่ 2.79 เมตร ภายในห้องโดยสารรองรับ 6 ที่นั่ง แต่ยังไม่มีการเปิดเผยภาพภายใน

ระบบขับเคลื่อนเป็นเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด เครื่องยนต์เบนซิน 1.4 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 156 แรงม้า แรงบิด 250 ฟุตปอนด์ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 54 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตรซึ่งติดตั้งที่เพลาหน้ากับเกียร์อัตโนมัติ DSG นอกจากนี้ยังมีมอเตอร์อีกตัว 115 แรงม้า แรงบิด 270 นิวตันเมตรติดตั้งที่เพลาหลัง ทำให้วิชั่นเอสใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Skoda-VisionS-2.jpg

แบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน 12.4 กิโลวัตต์ชั่วโมงถูกติดตั้งที่เพลาหลัง มีระยะทางขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าที่ 50 กม. อัตราบริโภคน้ำมัน 52.6 กม./ลิตร ปล่อยไอเสียคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 45 กรัม/กม. เท่านั้น

ด้วยพละกำลังรวมที่ 225 แรงม้า วิชันเอสออกตัวจากหยุดนิ่งถึง 100 กม./ชม. ภายใน 7.4 วินาที ความเร็วสูงสุด 200 กม./ชม.

นอกจากวิชั่นเอสคันนี้แล้ว สโกด้ายังเตรียมอวดโฉมรถอีกหลายรุ่นที่เจนีวา เราจะรายงานข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้ง


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ