Skoda ส่ง Vision E Concept กำหนดแนวทางการพัฒนารถพลังไฟฟ้า Share this

Skoda ส่ง Vision E Concept กำหนดแนวทางการพัฒนารถพลังไฟฟ้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 30 March 2560

สโกด้าเตรียมเผยโฉมรถต้นแบบวิชั่น อี คอนเซปต์ที่งานเซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์ในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ ปูทางสู่การทำตลาดรถพลังงานไฟฟ้าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

วิชั่น อี คอนเซปต์มาในรูปแบบรถเอสยูวีสไตล์คูเป้แบบ 5 ประตู รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความล้ำอนาคตแต่ก็ยังเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบสโกด้า ระยะโอเวอร์แฮงหน้าและหลังค่อนข้างสั้น ส่วนล้อใช้ขนาดใหญ่แบบโอเวอร์ไซส์สไตล์รถต้นแบบ และไม่มีเสาหลังคากลางด้วย

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2017-skoda-vision-e-concept-1.jpg

ระยะฐานล้อของรถต้นแบบรุ่นนี้อยู่ที่ 2,850 มม. ซึ่งทำให้ภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวางและรองรับการใช้งานได้ดีอันเป็นคุณสมบัติสำคัญของรถอเนกประสงค์

เครื่องยนต์เป็นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ มีพละกำลังสูงสุด 300 แรงม้า ทำท็อปสปีดได้ที่ 180 กม.ต่อชม. ทางสโกด้าไม่ได้เปิดเผยตัวเลขอัตราเร่ง แต่ก็ระบุว่ามีการออกตัวที่ “รวดเร็วทันใจและปราดเปรียว” ใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ชุดแบตเตอรี่เป็นลิเธียม-ไอออนที่มีระยะทางขับเคลื่อน 500 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง

นอกจากเป็นการกำหนดแนวทางรถพลังงานไฟฟ้า วิชั่น อียังเป็นการแสดงเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติของสโกด้าอีกด้วย ซึ่งสามารถโลดแล่นไปได้เองทั้งในเมืองและนอกเมือง ทางสโกด้าระบุว่ามีการติดตั้งคอมพิวเตอร์ เซ็นเซอร์ และกล้องตรวจจับที่ทำงานร่วมกัน รถเอสยูวีต้นแบบรุ่นนี้ยังสามารถหาช่องจอดรถได้เองและขับออกมารับผู้โดยสารได้โดยอัตโนมัติ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2017-skoda-visione-teaser.jpg

ทั้งนี้ รถที่ใช้พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของสโกด้าจะเป็นรุ่นซูเพิร์บ ปลั๊กอินไฮบริดที่มีกำหนดการเปิดตัวทำตลาดในปี 2019 หลังจากนั้นในปี 2020 สโกด้าจะแนะนำรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบที่พัฒนาบนแพลทฟอร์ม MEB ของโฟล์คสวาเกน กรุ๊ป

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ