คลายสงสัย ทำไมรถพยาบาลต้องติด Ambulance กลับด้าน..? Share this

คลายสงสัย ทำไมรถพยาบาลต้องติด Ambulance กลับด้าน..?

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 07 เมษายน 2564

ผู้ใช้รถใช้ถนน ต้องเคยเจอกับรถพยาบาลที่เปิดเสียงไซเรนขอทางเพื่อไปรับ - ส่ง ผู้ป่วย หรือผู้ประสบอุบัติเหตุให้ถึงโรงพยาบาลให้เร็วที่สุด ซึ่งนอกเหนือจากเสียงไซเรนแล้ว เราจะเห็นว่าที่รถพยาบาล จะติดความว่า Ambulance หรือ รถพยาบาล กลับด้านที่หน้ารถ เป็นเพราะอะไร..?


AMBULANCE กลับด้าน

เป็นความตั้งใจเพื่อให้รถคันหน้ามองกระจกหลังแล้ว สามารถอ่านเป็นคำว่า ambulance ได้ทันที โดยไม่ต้องกลับซ้าย-ขวา อีกครั้ง ซึ่งเป็นไปตามหลักการสะท้อนของกระจกตามปกติ และอีกนัยหนึ่งเพื่อเป็นการแจ้งให้รถคันหน้าทราบว่ารถด้านหลังเป็นรถพยาบาล เมื่อประกอบกับสัญญาณไฟและเสียงไซเรนแล้ว ก็จะหลีกทางให้ในทันทีเพื่อให้นำผู้ป่วยไปส่งโรงพยาบาลให้เร็วที่สุดนั่นเอง!

ต่อไปนี้เวลาขับรถผู้ขับขี่นอกจากจะต้องคอยฟังเสียงไซเรน หรือไฟฉุกเฉินกันแล้ว บางครั้งขับรถไปฟังเพลงไปเพลินๆ ก็ไม่ได้ยิน ก็จะต้องคอยหมั่นมองกระจกข้างกระจกหลัง เพื่อช่วยกันหลีกทางให้รถฉุกเฉิน หรือรถพยาบาล เปิดเสียงในรถให้ดังพอดีๆ กันด้วยนะครับ

การปฏิบัติเมื่อเจอกับรถฉุกเฉินหรือรถพยาบาลนั้น รถทุกคนต้องเบี่ยงซ้ายหรือขวา เพื่อให้เปิดช่องว่างสำหรับให้รถพยาบาลผ่านไปก่อน ควรให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือคนป่วยที่อยู่ในรถ เพราะบางครั้งนาทีนั้นอาจเป็น 'นาทีชีวิต'ของใครสักคนบนรถคันนั้นก็ได้

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ