The new Porsche 911 GT3 ชุดแต่ง Touring package 510 แรงม้า Share this
Luxury Car
โหมดการอ่าน

The new Porsche 911 GT3 ชุดแต่ง Touring package 510 แรงม้า

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 22 June 2564

The new Porsche 911 GT3 ที่มาพร้อมกับชุดแต่ง Touring pack-age ทายาทลำดับ 7 ของยนตรกรรรมสปอร์ตสายพันธุ์ GT พกพาพละกำลังระดับมหาศาลติดตัวมากว่า 510 แรงม้า (375 กิโลวัตต์)


The new Porsche 911 GT3 Touring package

สำหรับขั้นตอนการสั่งซื้อสามารถเลือกติดตั้งชุดแต่ง Touring package ได้ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในรุ่นที่ผ่านมา รถสปอร์ตพันธุ์แท้ Porsche 911 GT3 มีน้ำหนักตัวเพียง 1,418 กิโลกรัม ส่งกำลังด้วย GT sports 6 จังหวะ เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และเป็นครั้งแรกของรถสปอร์ตสายพันธุ์ จีที ที่มีชุดแต่ง Touring package และสามารถติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่อัจฉริยะ 7 จังหวะ PDK โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 

จุดที่แตกต่างอย่างเด่นชัดจากตัวถังภายนอก คือการหายไปของปีกหลังทรงสูงใน 911 GT3 การสร้างแรงกดขณะใช้งานบนความเร็วสูงและสถานการณ์ต่าง ๆ ได้รับความไว้วางใจมอบให้เป็นหน้าที่ของสปอยเลอร์หลังแบบยกตัวอัตโนมัติ ชิ้นงานตกแต่งสีเงิน ผลิตจาก high-gloss anodised aluminium บริเวณกระจกประตู เป็นอีกหนึ่งความสวยงามโดดเด่น ที่เน้นย้ำถึงรูปทรงภายนอกที่เหนือชั้นยิ่งกว่าในรถรุ่นล่าสุด ด้านหน้ากลมกลืนลงตัวด้วยการใช้สีเดียวกับตัวถังโดยสมบูรณ์ งานตกแต่งภายในที่เสริมความหรูหราจากวัสดุหนังแท้โทนสีดำ มอบอารมณ์หรูหราสง่างาม นับเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับ จีที3 (GT3) ที่จะถูกติดตั้งชุดแต่ง Touring package เท่านั้น ด้านหน้าของแผงคอนโซลและบริเวณตอนบนของแผงประตูได้รับการตกแต่งด้วยพื้นผิวลวดลายพิเศษ 

ที่มาของคำว่า “Touring package” ทำให้หวนนึกถึงจุดกำเนิดของอุปกรณ์ตกแต่งใน Porsche 911 Carrera RS ตั้งแต่รุ่นปี 1973 ซึ่งในขณะนั้นเน้นไปที่ความคลาสสิกของงานออกแบบ รวมทั้งงานตกแต่งภายในห้องโดยสารรูปแบบ 911 ปอร์เช่นำแนวคิดข้างต้นกลับมาอีกครั้งในปี 2017 นับเป็นครั้งแรกที่มีการนำเสนอชุดแต่ง Touring package สำหรับ Porsche911 GT3 รุ่นตัวถัง 991 ที่ผ่านมา นับจากนั้นอุปกรณ์ดังกล่าวก็ได้สร้างความประทับใจให้แก่บรรดาผู้หลงใหลในยนตรกรรมสปอร์ตสายพันธุ์แท้ทรงสมรรถนะ ตอกย้ำหลักปรัชญาในการสร้างสรรค์ประสิทธิภาพในการขับขี่อันเหนือระดับที่มาพร้อมกับความเรียบง่ายรูปแบบคลาสสิก 

ภายนอกและภายใน

กระจังฝากระโปรงท้ายที่มาพร้อมตราสัญลักษณ์ “GT3 touring” วางตัวเหนือขุมพลังเครื่องยนต์รอบจัด บ่งบอกการออกแบบที่ไม่ซ้ำใคร ชิ้นงานตกแต่งสีเงินบนกรอบกระจกประตูและปลายท่อของระบบระบายไอเสียแบบสปอร์ต ซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นสีดำเงา satin-gloss Black เมื่อติดตั้งชุดแต่ง Touring package เสริมความดุดันยิ่งขึ้นด้วยโคมไฟหน้ารมดำ

Porsche 911 GT3 พร้อมชุดแต่ง Touring package ยังคงรักษาบรรยากาศของงานตกแต่งภายในห้องโดยสารรูปแบบสปอร์ตคลาสสิกเอาไว้เป็นอย่างดีจากการตกแต่งด้วยวัสดุหนังแท้สีดำบริเวณ พวงมาลัย หัวเกียร์ คอนโซลกลาง ท้าวแขน และมือจับบนแผงประตู ชิ้นงานหนังในบางจุดได้รับการเดินตะเข็บสีดำเสริมความโดดเด่น บริเวณกึ่งกลางของพนักพิงเบาะหุ้มด้วยผ้าสีดำ รวมทั้งผ้าบุหลังคาสีดำ หมอนรองศรีษะประทับตราสัญลักษณ์ปอร์เช่ แผ่นปิดข้างประตูประตู ชิ้นงานตกแต่งคอนโซลหน้าและคอนโซลกลางผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมปัดเงาสีดำ

นอกจากนี้ปอร์เช่ ยังเพิ่มทางเลือกในการติดตั้งอุปกรณ์พิเศษสำหรับ Porsche 911 GT3 เกือบทุกรายการร่วมกับชุดแต่ง Touring package ไม่ว่าจะเป็นชิ้นงานตกแต่งตัวถังภายนอก หรือแม้แต่สีวงล้ออัลลอย ระบบไฟหน้า LED Porsche Dynamic Light System และ Porsche Dynamic Light System Plus ระบบช่วยเหลือการขับขี่ต่าง ๆ เบรกเซรามิค PCCB ระบบปรับความสูงช่วงล่างด้านหน้า รูปแบบของเบาะนั่ง ชุดแต่ง Chrono package และระบบเครื่องเสียง 

นอกจากนี้ในส่วนของผลิตภัณฑ์จาก Porsche Design นำเสนอนาฬิกาข้อมือ chronograph รุ่นพิเศษสำหรับลูกค้าผู้ครอบครองยนตรกรรม 911 จีที3 (911 GT3) พร้อมชุดแต่ง Touring package อาภรณ์แห่งกาลเวลาเที่ยงตรงแม่นยำด้วย flyback function กรอบตัวเรือนสะท้อนภาพลักษณ์เฉกเช่นเดียวกับดีไซน์ของวงล้ออัลลอยในรถสปอร์ต ปรับเปลี่ยนได้ถึง 6 รูปแบบให้เป็นไปในแนวทางเดียวกับการตกแต่งตัวรถ ขอบภายในตัวเรือนสีเทา Agate Grey Metallic เช่นเดียวกับสีตัวถังภายนอกของรถยนต์ พื้นหน้าปัดแสดงตำแหน่งเวลาดุดันเข้มขรึมด้วยสีดำด้าน พรายน้ำเรืองแสงสีเหลืองซึ่งเป็นสีเดียวกันกับมาตรวัดรอบการทำงานเครื่องยนต์ นาฬิกาข้อมือ chronograph 911 GT3 with Touring package มาพร้อมสายรัดข้อมือประทับตราสัญลักษณ์ “GT3” ผลิตด้วยวัสดุหนังแท้ที่ใช้ในห้องโดยสารของรถยนต์ปอร์เช่ หรูหราด้วยการเดินตะเข็บด้ายสีดำที่ให้สัมผัสไม่แตกต่างจากเบาะหนังคุณภาพสูง นาฬิกาข้อมือ chronograph ผลิตจากโรงงานนาฬิกาชั้นนำของประเทศสวิสเซอร์แลนด์และสงวนสิทธิ์ในการสั่งซื้อเฉพาะผู้ครอบครองรถยนต์ Porsche 911 GT3 เท่านั้น 

ก่อกำเนิดจากจิตวิญญาณของมอเตอร์สปอร์ต Porsche 911 GT3

ในฐานะทายาทลำดับที่ 7 ของรถสปอร์ตสายพันธุ์แท้สมรรถนะสูง ปอร์เช่ได้ถ่ายทอดเทคโนโลยีล้ำยุคจากสนามความเร็วมายังรถในสายการผลิตปกติมากยิ่งกว่าทุกครั้งที่เคยมีมา ช่วงล่างด้านหน้าอิสระปีกนกคู่ double-wishbone ระบบอากาศพลศาสตร์เหนือชั้นยิ่งขึ้นด้วยปีกหลังทรง swan-neck ซึ่งไม่รวมอยู่ในชุดแต่ง Touring package รวมทั้งแผงรีดอากาศ diffu-sor ยกมาจากรถสายสนามที่ประสบความสำเร็จอย่างรถแข่ง Porsche 911 RSR GT และขุมพลังเครื่องยนต์ 6 สูบนอน  บ๊อกเซอร์ 510 แรงม้า (375 กิโลวัตต์) ขนาดความจุ 4.0 ลิตร ซึ่งมีพื้นฐานการพัฒนาจากรถแข่ง Porsche 911 GT3 R ผ่านการพิสูจน์ประสิทธิภาพและความทนทานจากการแข่งขัน endurance ระยะยาว

แม้จะมีตัวถังที่กว้างกว่าล้ออัลอยขนาดใหญ่กว่า และได้รับการเสริมอุปกรณ์ทางเทคนิคมากกว่า แต่น้ำหนักตัวของ GT3 ใหม่ แทบไม่แตกต่างไปจากรุ่นก่อนหน้า ด้วยตัวเลข 1,418 กิโลกรัม สำหรับเกียร์ธรรมดา และ 1,435 กิโลกรัม สำหรับรถที่ติดตั้งเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะคลัทช์คู่ (PDK) ฝากระโปรงหน้าวัสดุ carbon fibre-reinforced plastic (CFRP) กระจกบังลมหน้าน้ำหนักเบา และล้ออัลลอยแบบฟอร์จ เน้นการกำจัดน้ำหนักที่ไม่จำเป็นออกให้มากที่สุด รวมทั้งระบบระบายไอเสียแบบสปอร์ตน้ำหนักเบาเช่นกัน

สายเลือดของความเป็นรถแข่ง ประดับอยู่ในทุก ๆ รายละเอียดของ Porsche 911 GT3 ตำแหน่งที่นั่งขับติดตั้งหน้าจอ track screen เป็นครั้งแรก เพียงกดปุ่มข้อมูลในรูปแบบดิจิทัลซึ่งแสดงผลบริเวณฝั่งซ้าย และขวาของมาตรวัดรอบเครื่องยนต์จะลดระดับความสำคัญลง เปลี่ยนเป็นการแสดงข้อมูลแรงดันลมยาง และแรงดันน้ำมันเครื่อง อุณหภูมิน้ำมันเครื่อง และน้ำหล่อเย็นเครื่องยนต์ รวมทั้งปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิงที่ต้องเติม Porsche 911 GT3 เพิ่มความง่ายดายในการเข้าถึงโหมด การขับขี่ด้วยชุดสวิตซ์บนพวงมาลัย ให้ความรวดเร็วในการปรับเปลี่ยนโหมดระหว่าง Normal Sport และ Track

ราคา

The new Porsche 911 GT3 เริ่มต้นที่ 17.9 ล้านบาท พร้อมรับคำสั่งซื้อแล้ววันนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมปอร์เช่ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ทุกสาขา สำหรับชุดแต่ง Touring package สามารถสั่งติดตั้งเป็นอุปกรณ์พิเศษโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ