ทำความรู้จัก AISIN ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์รายใหญ่ เบื้องหลังความสำเร็จของค่ายรถยนต์ชั้นนำ Share this

ทำความรู้จัก AISIN ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์รายใหญ่ เบื้องหลังความสำเร็จของค่ายรถยนต์ชั้นนำ

Champ Autospinn
โพสต์เมื่อ 30 กันยายน 2564

รถหนึ่งคัน มีอะไหล่มากมายเป็นหมื่นๆชิ้น หลายท่านมักเข้าใจว่า ชิ้นส่วนที่มากมายเหล่านั้น ค่ายรถเป็นผู้ผลิตเองทั้งหมด


ซึ่งความเป็นจริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นครับ เพราะชิ้นส่วนแต่ละชิ้นใช่ว่าจะผลิตขึ้นมาได้ง่าย ๆ ต้องมีการคิดค้น วิจัย สร้างแม่พิมพ์ และอีกหลายขั้นตอน ค่ายรถจึงลดขั้นตอนด้วยการส่งให้ผู้ผลิตที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับชิ้นส่วนเหล่านั้น เป็นผู้ผลิต จากนั้นจึงนำมาประกอบจนออกมาเป็นรถยนต์หนึ่งคัน และหนึ่งในผู้ผลิตชิ้นส่วนเหล่านั้นก็คือ AISIN ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์รายใหญ่ ที่ผลิตให้กับค่ายรถชั้นนำ หลายค่าย

AISIN (ไอชิน) คือใคร ?

AISIN (ไอชิน) เป็นบริษัทผู้คิดค้น พัฒนา และผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ ที่ใช้ในระบบต่าง ๆ ของรถยนต์ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ทั้งระบบส่งกำลัง, ระบบขับเคลื่อน, ระบบเครื่องยนต์ ไปจนถึงระบบอิเล็กทรอนิกส์และตัวถัง จนสินค้าของ AISIN กลายเป็นแบรนด์อะไหล่ที่ได้รับการยอมรับ ติด 1 ใน 10 ของโลก สามารถผลิตชิ้นส่วนได้มากกว่า 10,000 รายการ หรือเทียบเท่ากับ 1 ใน 3 ของชิ้นส่วนในการประกอบรถยนต์ 1 คัน

นอกจากนี้ยังมีบริษัทในเครือและโรงงานผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ตั้งอยู่ที่ประเทศไทยกว่า 20 แห่ง  ซึ่งหนึ่งในนั้น คือบริษัท ไอชิน เอเซีย (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท ไอชิน เอเซีย (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ ประเภทอะไหล่ทดแทน คุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้สโลแกน We Touch The Future เป็นความมุ่งมั่น ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อความปลอดภัย ความสะดวกสบายต่อผู้บริโภค และโลกที่สวยงามในอนาคต

บุคคลทั่วไป สามารถซื้อสินค้าของไอชินได้ไหม ?

เมื่อท่านอ่านมาจนถึงตรงนี้ อาจมีคำถามในใจว่า ถ้าเราไม่ใช่ค่ายรถ เราจะสามารถซื้อสินค้าของไอชินได้หรือไม่ ? คำตอบคือ ได้ครับ นอกจากไอชินจะผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ให้กับค่ายรถแล้ว ไอชินยังมีสินค้าอะไหล่รถยนต์ ประเภทอะไหล่ทดแทน จำหน่ายให้กับลูกค้าทั่วไป ซึ่งสินค้าที่มีจำหน่าย ก็มีให้เลือกมากมายครับ ยกตัวอย่างเช่น ชุดคลัทช์ ปั๊มน้ำ น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ ไส้กรองน้ำมันเครื่อง ไส้กรองอากาศ น้ำยาล้างเครื่อง ลูกหมาก ผ้าเบรก จานเบรก ปั๊มเบรก และอื่น ๆ รวมกว่า 1,000 รายการ

หาซื้อสินค้าของ ไอชิน ได้ที่ไหน ?

สำหรับท่านที่กำลังมองหาอะไหล่รถยนต์คุณภาพจาก ไอชิน สามารถหาซื้อได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายไอชินทั่วประเทศ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02 186 4904
Facebook: Aisin Aftermarket Thailand
Line: @aisinaftermarketth
Website: www.aisinadvicsaftermarket.net

Credit ภาพ: https://www.aisin.com/en/
www.facebook.com/Aisinaftermarketthailand
www.facebook.com/ADVICSThailand


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ