Lamborghini ทุบสถิติยอดขายทั่วโลกไตรมาสแรกรวม 2,539 คัน Share this

Lamborghini ทุบสถิติยอดขายทั่วโลกไตรมาสแรกรวม 2,539 คัน

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 27 April 2565

ลัมโบร์กินี สร้างปรากฏการณ์ยอดสั่งซื้อพุ่งสูงต่อเนื่องตลอดไตรมาสแรกของปี 2565 ด้วยยอดการส่งมอบรถยนต์ทั่วโลกรวม 2,539 คัน ทุบสถิติยอดขายประจำไตรมาสแรกของปีสูงสุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท โดยเพิ่มขึ้น 5% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2564 ที่ผ่านมา สำหรับปี 2564 ลัมโบร์กินียังสามารถทำลายสถิติยอดขายสูงสุดมาแล้วที่ 8,405 คัน 


Lamborghini

สเตฟาน วิงเคิลมันน์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออโตโมบิลิ ลัมโบร์กินี เปิดเผยว่า “เราสามารถเปิดศักราชใหม่ได้อย่างแข็งแกร่งซึ่งจะนำความท้าทายใหม่ ๆ มาสู่วงการยานยนต์โลกต่อไป แม้สถานการณ์การเมืองโลกจะก่อให้เกิดความผันผวนในตลาดซึ่งไม่เพียงแต่สร้างความวิตกกังวลอย่างมากเท่านั้น หากยังทำให้ยากต่อการคาดการณ์ใดๆ ในอนาคต แต่เรายังเชื่อมั่นในความนิยมที่มีต่อแบรนด์ของเราจากทั่วโลกในปัจจุบัน เพราะยอดสั่งซื้อในแต่ละเดือนมีปริมาณสูงกว่ากำลังการผลิตของบริษัทมาโดยตลอด กล่าวได้ว่าเรามียอดสั่งจองรถยนต์ครอบคลุมการผลิตตลอด 12 เดือนข้างหน้าอย่างเกินความคาดหมาย นอกจากนี้ เรากำลังเตรียมดำเนินงานขั้นต่อไปเพื่อนำเสนอบทพิสูจน์ใหม่แห่งการเดินทางของแบรนด์ลัมโบร์กินีในช่วงหนึ่งปีนี้ ซึ่งจะบอกเล่าถึงการเดินหน้าเปลี่ยนแปลงสู่รถยนต์ระบบไฟฟ้า ที่จะมาถึงพร้อมกับรถยนต์ไฮบริด V12 รุ่นใหม่ในปี 2566”  

ปริมาณการจัดจำหน่ายในไตรมาสแรกของปีนี้สามารถกระจายยอดขายใน 3 ภูมิภาคหลักได้อย่างสมดุล ทั้งภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ที่ 40%, ภูมิภาคอเมริกา 32% และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก 28% โดยตลาดรถยนต์เกือบทุกแห่งมีอัตราการเติบโตอย่างชัดเจน ยกเว้นรัสเซียซึ่งบริษัทได้ระงับการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน

ข้อมูลระบุว่าลูกค้าราวครึ่งหนึ่งให้ความนิยมรถยนต์รุ่น Urus Super SUV เนื่องจากชื่นชอบคุณสมบัติการใช้งานแบบอเนกประสงค์อันยอดเยี่ยม ส่วนอีกครึ่งหนึ่งเลือกรถยนต์แนวสปอร์ตทั้งรุ่น Huracán และ Aventador แม้ว่ารถยนต์เครื่อง V12 จะหมดรอบการผลิตไปแล้วก็ตาม ซึ่งทั้งรุ่น Urus และ Huracán มียอดขายเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกับช่วงไตรมาสแรกของปีที่ผ่านมา ด้วยยอดการส่งมอบรถยนต์ทั่วโลกที่ 1,547 และ 844 คันตามลำดับ สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ V10 ยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่องในปีนี้ ทั้งยังได้แรงส่งจากการเปิดตัว Huracán Tecnica ยนตรกรรมเวอร์ชั่นล่าสุดของเครื่องยนต์รุ่นนี้เมื่อวันที่ 12 เมษายน ที่ผ่านมา

สำหรับช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ลัมโบร์กินียังมีแผนเปิดตัวสุดยอดยานยนต์ใหม่อีกถึง 3 รุ่น โดยเป็นตระกูล Urus สองรุ่นและตระกูล Huracán หนึ่งรุ่น

Autospinn เว็บไซต์รายงานข่าวรถยนต์ รถยนต์ไฟฟ้า รถมอเตอร์ไซค์ เช็ควันเปิดตัวรถใหม่ ราคารถ ตารางผ่อน และรีวิวรถยนต์ รถจักรยานยนต์ โดยทีมงานมืออาชีพ

ซื้อ-ขาย รถมือสอง ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยชัวร์ ต้องที่ ตลาดรถ One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ