GWM เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่นรวด ในงานปารีส มอเตอร์ โชว์ Share this

GWM เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่นรวด ในงานปารีส มอเตอร์ โชว์

Champ Autospinn
โพสต์เมื่อ 19 October 2565

จีดับบลิวเอ็ม (GWM) ยกทัพรถยนต์หลากหลายรุ่นไปอวดโฉมในงาน Paris Motor Show 2022 ซึ่งรถยนต์รุ่นเวย์ คอฟฟี่ 01 (WEY Coffee 01) และโอรา กู๊ด แคท (ORA GOOD CAT) (หรือที่เรียกว่า ฟังกี แคท (FUNKY CAT) ในตลาดยุโรป) ได้เปิดตัวสู่ตลาดยุโรปอย่างเป็นทางการแล้ว


เวย์ คือแบรนด์รถยนต์พลังงานใหม่อัจฉริยะคุณภาพระดับไฮเอนด์ของจีดับบลิวเอ็ม ที่ผสมผสานความหรูหราเข้ากับเทคโนโลยีชั้นนำได้อย่างลงตัว ภายใต้แนวคิด “การขับขี่อัจฉริยะ (Smart Driving)” “ห้องควบคุมอัจฉริยะ (Smart Cockpit)” “อุปกรณ์อัจฉริยะ (Smart Device)” และจุดแข็งอื่น ๆ ของแบรนด์ ทำให้เวย์สามารถเปิดทางให้จีดับบลิวเอ็มรุกตลาดรถยนต์หรูพลังงานใหม่ของยุโรปได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ภายในงาน เวย์ได้อวดโฉมรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดทั้ง 2 รุ่นต่อสาธารณชน ได้แก่ เวย์ คอฟฟี่ 01 และ เวย์ คอฟฟี่ 02

เวย์ คอฟฟี่ 01 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในตลาดยุโรป และเปิดเผยราคาให้ได้รับรู้โดยทั่วกัน ซึ่งเวย์ คอฟฟี่ 01 ได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี DHT ไฮบริดอัจฉริยะของจีดับบลิวเอ็ม รวมถึงเทคโนโลยีคอฟฟี่ อินเทลลิเจนซ์ (Coffee Intelligence) ทำให้รถยนต์รุ่นนี้มีจุดเด่นหลายประการไม่ว่าจะเป็น การขับขี่ได้ในระยะทางไกลโดยอาศัยพลังงานไฟฟ้าแต่เพียงอย่างเดียว ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม และฟังก์ชันอัจฉริยะขั้นสูง ฟีเจอร์เหล่านี้ทำให้รถยนต์เวย์ คอฟฟี่ 01 กลายเป็นรถยนต์พลังงานอัจฉริยะระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่ในงานปารีส มอเตอร์ โชว์

โอรา คือแบรนด์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่มีนวัตกรรมสุดสร้างสรรค์และดีไซน์โฉบเฉี่ยวของจีดับบลิวเอ็ม ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากค่านิยมของแบรนด์คือ “ความไว้วางใจ ความถูกต้อง ความน่าเชื่อถือ ความเป็นหนึ่งเดียว และความใส่ใจ” โอรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอแนวทางใหม่ ๆ ในการขับเคลื่อนชีวิตด้วยพลังงานไฟฟ้าสู่ตลาดยุโรปที่งานปารีส มอเตอร์ โชว์ โดยภายในงานมีการจัดแสดงรถยนต์หลากหลายรุ่นของโอราอย่าง กู๊ด แคท (หรือฟังกี แคท ในตลาดยุโรป), กู๊ด แคท จีที (GOOD CAT GT) (หรือ ฟังกี แคท จีที (FUNKY CAT GT) ในตลาดยุโรป) และเน็กซ์ โอรา แคท (Next ORA CAT)  

รถยนต์ของโอรารุ่นกู๊ด แคท (หรือที่เรียกว่า ฟังกี แคท ในตลาดยุโรป) ได้เปิดให้เป็นเจ้าของได้อย่างเป็นทางการในตลาดยุโรปเรียบร้อยแล้ว โดยตัวรถได้ติดตั้งระบบช่วยเหลือในการขับขี่อัจฉริยะที่ล้ำสมัย ผสมผสานฟังก์ชันต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบปรับได้ ระบบกันชนท้าย และกล้องจับภาพมุมอับ 360 องศา ซึ่งฟังก์ชันเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกปลอดภัยยิ่งขึ้นพร้อมสัมผัสประสบการณ์ขับขี่อัจฉริยะยิ่งกว่าที่เคย

ด้วยความอัจฉริยะที่ทรงประสิทธิภาพทั้งหมดนี้ ทำให้ทั้งเวย์ คอฟฟี่ 01 และโอรา กู๊ด แคท (หรือฟังกี แคท ในตลาดยุโรป) คว้ารางวัลระดับ 5 ดาวจากการจัดเรตติ้งของยูโร เอ็นแคป (Euro NCAP) เมื่อเดือนกันยายน 2565 นอกจากนี้ รถยนต์พลังงานใหม่ทั้ง 2 รุ่นนี้ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน UN R155 ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของยานพาหนะอีกด้วย

จีดับบลิวเอ็มได้เร่งดำเนินการตามกลยุทธ์ด้านพลังงานใหม่ผ่านการรุกตลาดยุโรป โดยคุณเฮนรี เมง กล่าวว่า “เรามุ่งมั่นที่จะสร้างอนาคตที่สะอาดและยั่งยืนยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้าของเรา โดยในปี 2566 จีดับบลิวเอ็มจะสร้างโรงงานปลอดคาร์บอนแห่งแรกให้เสร็จสมบูรณ์ และภายในปี 2568 แบรนด์ทั้ง 5 จากจีดับบลิวเอ็มจะเปิดตัวรถยนต์พลังงานใหม่มากกว่า 50 รุ่นในตลาดทั่วโลก”

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ ตรวจสอบราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn

ค้นหารถมือสองทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ