หลุด กระบะแบรนด์ย่อย "F" จาก BYD เห็นช่องชาร์จ 2 แบบ คาดเปิดตัวที่จีนปลายปีนี้ Share this

หลุด กระบะแบรนด์ย่อย "F" จาก BYD เห็นช่องชาร์จ 2 แบบ คาดเปิดตัวที่จีนปลายปีนี้

Nunthapong Laongwan
โดย Nunthapong Laongwan
โพสต์เมื่อ 26 April 2566

หลุดภาพ Spyshot กระบะแบรนด์ย่อย "F" จาก BYD หลังเปิดตัวแบรนด์ย่อยเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2022 ที่ผ่านมา ทั้ง Yangwang ที่ออกรุ่น U8 SUV และ U9 Supercar รวมทั้งแบรนด์ F ที่จะมีทั้งรถ SUV และรถกระบะ โดยกระบะคันนี้ดูมีดีไซน์ที่ใครเห็นแว้บแรกอาจคุ้นๆ เหมือนรถกระบะจากค่ายดังค่ายหนึ่งแบบไม่เกรงใจใครจริงๆ


หลุดภาพ Spyshot กระบะแบรนด์ย่อย "F" อาจมีให้เลือกทั้ง PHEV และไฟฟ้าล้วน?

ดีไซน์ภายนอกของกระบะแบรนด์ย่อย "F" ไฟหน้าจะเป็นรูปแบบแยกชั้นแนวตั้ง ล้อมรอบกระจังหน้าทรงเหลี่ยมที่มีขนาดใหญ่ แม้ว้ากึ่งกลางกระจังหน้าจะมีการพรางตัว แต่ก็ยังโชว์ให้เห็นโลโก้ BYD ปรากฏให้เห็นแว้บๆ แถมตัวถังให้กลิ่นอายของความเป็นกระบะอย่างแท้จริงด้วยสไตล์ Double-Cab 4 ประตูพร้อมบันไดข้าง มีช่องชาร์จ 2 แบบคู่กันในช่องเดียวด้านหลังขวา

อย่างไรก็ตาม ภายในห้องโดยสารยังไม่ปรากฏภาพออกมาแต่อย่างใด ซึ่งมีกระแสข่าวว่า แบรนด์ F จาก BYD ใช้กล้องแทนกระจกมองข้างพร้อมหน้าจอแสดงผลเหมือนจริงจาก Huawei อย่าง AR-HUD ซึ่งอาจจะมีความเป็นได้สูงมาก แม้สิ่งนี้จะยังไม่ได้รับอนุญาตจากทางภาครัฐของจีนเกี่ยวกับการใช้กล้องแทนกระจกมองข้างรถ แต่นโยบายนี้จะเปลี่ยนไปหลังวันที่ 1 กรกฎาคม 2023 อุปกรณ์นี้อาจติดตั้งเข้ามาก็เป็นได้ 

สำหรับขุมพลังของกระบะแบรนด์ F จาก BYD อาจมีให้เลือกทั้งปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) และไฟฟ้าล้วน 100% (EV) โดยค่ายก็ยังอุบเงียบเช่นเดิม คาดว่า BYD อาจใช้ขุมพลัง PHEV ขับเคลื่อนล้อหน้า (FWD) รหัส DM-I และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ DM-p อยู่แล้ว ก็เป็นได้เช่นกัน ส่วนกำหนดการเปิดตัว สื่อยานยนต์ของจีนคาดการณ์ว่า น่าจะมีขึ้นช่วงปลายปี 2023 ส่วนราคาประมาณการคร่าวๆ ไว้ที่ประมาณ 400,000 - 600,000 หยวน (หรือประมาณ 1,986,000 - 2,978,900 บาท) ต้องมาดูกันว่า ถ้ารถกระบะคันนี้เกิดขึ้นจริง จะเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยหรือไม่

ที่มา: carnewschina, driveAU

อัปเดตข่าวรถยนต์ ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสอง ทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ