มาเซราติ เผยโฉม Grecale Folgore  รถยนต์ SUV พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรก Share this
EV Trends
โหมดการอ่าน

มาเซราติ เผยโฉม Grecale Folgore  รถยนต์ SUV พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรก

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 07 May 2566

มาเซราติ เปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ ในงาน Shanghai Auto Show 2023 ที่จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้แบรนด์ได้นำเสนอรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นล่าสุด ถือเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์สำหรับมาเซราติ แบรนด์รถยนต์หรูสัญชาติอิตาลีรายแรกที่สามารถผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแบบ 100% 


มาเซราติ เผยโฉม Grecale Folgore  รถยนต์ SUV พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรก

มาเซราติ ตัดสินใจเลือกประเทศจีนให้เป็นสถานที่สำหรับเปิดตัวรถยนต์ มาเซราติ แบบเวิลด์พรีเมียร์พร้อมกันทั่วโลกในรุ่น Grecale Folgore, GranTurismo และอีกหนึ่งไฮไลท์กับ GranTurismo Folgore รถยนต์คูเป้ทรงพลังที่มีดีไซน์ร่วมสมัย และมาพร้อมทั้งขุมพลังเครื่องยนต์สันดาปและแบบพลังงานไฟฟ้า 100%

ขุมพลัง Grecale Folgore 

Grecale รุ่นที่ใช้ระบบไฟฟ้า 100% จะถูกเรียกภายใต้ชื่อ Folgore นิยามใหม่ของขุมพลังแบบไฟฟ้า 100% ของ มาเซราติ เพื่อก้าวสู่เทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าแห่งอนาคต รถ SUV ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ มาเซราติ นี้ มีแรงบิดสูงสุดที่ 820 นิวตันเมตร มีแรงม้าสูงสุดที่ 410 กิโลวัตต์ และสามารถทำความเร็วสูงสุดที่ 220 กิโลเมตร/ชั่วโมง*
* ค่าเครื่องยนต์ถูกประมาณการณ์ตามข้อกำหนดของสหภาพยุโรป

อัตลักษณ์ของ มาเซราติ Grecale Folgore สีน้ำตาล Rame Folgore เป็นสีภายนอกของรถยนต์รุ่น Grecale Folgore ที่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการวิจัยเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างแสงและเฉดสี ที่เผยให้เห็นถึงความสัมพันธ์กันระหว่างสิ่งมีชีวิตกับสภาพแวดล้อม สีดังกล่าวยังได้รับแรงบันดาลมาจากสถาปัตยกรรมร่วมสมัยของพิพิธภัณฑ์ Guggenheim ที่เมืองบิลเบา ที่ใช้สีโทนอบอุ่นอย่างสีน้ำตาลทองแดงที่จะเปร่งประกายขึ้นเมื่อกระทบกับแสงพระอาทิตย์ 

ทั้งนี้ มาเซราติ ยังได้ให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมตั้งแต่กระบวนการผลิต ด้วยการนำวัสดุที่เหลือใช้พร้อมด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ อย่างเช่น เส้นใย ECONYL® ซึ่งเป็นเส้นใยที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ เส้นใยชนิดนี้ถูกสร้างขึ้นใหม่ผ่านการนำเศษด้ายไนลอนจากสถานที่ต่างๆ 

อาทิ อวนจับปลาในท้องทะเล ตาข่ายสำหรับเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ เศษผ้าจากโรงสี หรือเศษพรมที่เหลือใช้ โดยการนำเศษด้ายทั้งหมดมาดัดแปลงให้กลายเป็นเส้นด้ายไนลอนที่มีคุณภาพบริสุทธิ์เพื่อนำไปใช้ในอุตสาหกรรมแฟชั่นและอุตสาหกรรมตกแต่งภายใน เส้นใย ECONYL® นี้มีความพิเศษเฉพาะตัว และมีคุณสมบัติทึบแสง

กระบวนการผลิตเส้นใย ECONYL® จึงมีความคล้ายคลึงกับการทำบอดี้สูทที่นำเทคโนโลยีเลเซอร์มาผสมผสานในกระบวนการผลิต ส่งผลให้วัสดุที่มีส่วนผสมของเส้นใย ECONYL® มีโครงสร้างแบบพาราเมตริกดีไซน์ โดดเด่น และมีชีวิตชีวา เสมือนภาพถ่ายของนักบัลเล่ต์ในตำนาน และการเคลื่อนไหวอันไม่มีที่สิ้นสุดที่รู้จักในนาม “Controlled Performance” 

ภายนอก Grecale Folgore

ดีไซน์ด้านหน้า Grecale Folgore ยังคงคอนเซปต์ “Unique by Design” ที่กระจังหน้าถูกออกแบบมาโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่น Trofeo เพื่อระบายความร้อนตามมาตรฐานของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 

ดีไซน์ภายนอกของ Grecale Folgore มีความร่วมสมัย โดดเด่นและสะดุดทุกสายตา ตามหลักอากาศพลศาสตร์ รวมถึงสปอยเลอร์กันชนท้ายรถยนต์ดีไซน์ใหม่ เพื่อช่วยลดค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศ (Cd) ตามหลักอากาศพลศาสตร์ 

Grecale Folgore มาพร้อมกับล้อแม็กซ์ ขนาด 19 นิ้ว**, 20 นิ้ว หรือ 21 นิ้ว (ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของแต่ละประเทศ) ที่ได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ และยังได้รับแรงบันดาลใจจากสัญลักษณ์ตรีศูล ตกแต่งกระจังหน้าเพิ่มด้วยสีดำเงาที่บริเวณณชายกันชนหน้า มือจับประตู กรอบโคมไฟหน้า และสเกิร์ตด้านข้าง พิเศษยิ่งขึ้นด้วยโลโก้และคาลิเปอร์เบรกตกแต่งพิเศษด้วยสีน้ำตาลทองแดง พร้อมช่องระบายอากาศด้านข้างแบบเรืองแสงช่วยเพิ่มความหรูหราที่เหนือระดับไปอีกขั้น
**ข้อมูลสำหรับสหภาพยุโรปเท่านั้น

ภายใน Grecale Folgore

Grecale Folgore มีดีไซน์ภายในที่โดดเด่นด้วยโลโก้ Folgore ที่แดชบอร์ด แบบ 3D ชุดไฟ Ambient Light ภายในห้องโดยสารช่วยเพิ่มความหรูหรา เบาะโดยสารแบบทูโทนสีดำ-สีครีมหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ECONYL® (ผสมผสานนวัตกรรมและเทคนิคการใช้เลเซอร์) โดยชุดเบาะโดยสารคู่หน้าสามารถปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้าแบบ 14 ทิศทาง มาพร้อมระบบเป่าลมร้อน/เย็น และวัสดุบุนุ่มคุณภาพเยี่ยมรอบคัน อาทิ ผ้าบุหลังคา รวมถึงชุดพรมที่ผลิตขึ้นจากเส้นใยพิเศษช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้แก่ Grecale Folgore มากยิ่งขึ้น

Grecale Folgore ถูกยกระดับด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่พร้อมถ่ายทอดทุกอารมณ์ในการขับขี่ที่เหนือความคาดหมาย ภายในห้องโดยสารเต็มเปี่ยมความหรูหราและอเนกประสงค์ ด้วยพื้นที่ใช้สอยมากที่สุดในรถกลุ่มเดียวกัน ตกแต่งอย่างประณีตทุกรายละเอียด ด้วยหนังแท้เกรดพรีเมียม พร้อมติดตั้งระบบทัชสกรีนแบบจอคู่บริเวณกลางแดชบอร์ด โดยจอบนมีขนาด 12.3 นิ้ว และจอล่าง 8.8 นิ้ว ใหญ่สุดเท่าที่เคยติดตั้งในรถยนต์ มาเซราติ 

เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

 • ระบบความบันเทิง มาพร้อมการเชื่อมต่อ Wireless Apple CarPlay, Android Auto และ Baidu CarLife ที่สามารถมอบประสบการณ์ในการเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟน โดยผู้ขับสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ได้สูงสุด 2 เครื่องทั้งนี้ มาเซราติ ในประเทศจีนยังได้มีการติดตั้งแอปพลิเคชัน WeChat พร้อมกับฟังก์ชันพิเศษอีกด้วย
 • หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 12.3 นิ้ว ที่สามารถเข้าถึงเมนูการตั้งค่าที่สะดวกสบาย พร้อมลวดลายกราฟิกที่สะดุดตา (สิ่งเหล่านี้ถูกออกแบบให้ตรงตามหลักมาตรฐานสากล) หน้าจอ head-up-display สามารถปรับค่าได้และแสดงข้อมูลที่สำคัญ เช่น ความเร็ว แผนที่ และเส้นทางการเดินทางทั้งหมดจะถูกแสดงผลบนกระจกหน้าของตัวรถยนต์เพื่อช่วยลดการละสายตาในขณะที่กำลังขับขี่ 
 • นาฬิกาดิจิทัลมีฟังก์ชันที่สามารถเรียกใช้ระบบสั่งการด้วยเสียงเพื่อช่วยผู้ขับขี่ในการทราบข้อมูลสภาพอากาศ มิเดีย การนำทาง และการโทรศัพท์ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องละสายตาจากการขับขี่ใดๆ
 • ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ MIA Maserati Intelligent Assistant ที่ได้รับการปรับแต่งอย่างเหมาะสมกับรถยนต์รุ่น Grecale Folgore เพื่อมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับให้แก่ลูกค้า Grecale Folgore
 • โหมดการขับขี่ที่แตกต่างกันถึง 4 ระบบ เช่น โหมด MAX RANGE, GT, SPORT, และ OFFROAD ซึ่งผู้ขับขี่สามารถปรับเปลี่ยนโหมดต่างๆ ผ่าน drive mode selector บนพวงมาลัย forged สีดำหุ้มด้วยหนังเจาะ และมีปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์สีน้ำเงินที่ติดตั้งบนพวงมาลัย โดยโหมดดังกล่าวทั้งหมดจะทำให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสถึงความเร็วของรถยนต์ Grecale Folgore เสมือนได้อยู่บนสนามแข่งในแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน และโหมดการขับขี่ต่างๆ ที่มีในรถยนต์ทุกรุ่นของ Folgore จะมาพร้อมชุดระบบกันสะเทือนแบบถุงลมเพื่อมอบสุนทรีย์ที่สอดคล้องกับความต้องการ ความสะดวกสบายในการขับขี่ และความปลอดภัย
 • ผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า SUV เต็มรูปแบบรุ่น Grecale Folgore สามารถเลือกระบบโซลูชันการชาร์จแบตเตอรี่เพื่อติดตั้งได้ที่บ้านและสถานที่สาธารณะ หรือทั้ง 2 สถานที่ ***การชาร์จแบตเตอรี่ในที่สาธารณะมีความแตกต่างกันในแต่ละประเทศ
 • ผู้ขับขี่ Grecale Folgore ที่จะได้รับกล่อง Wallbox อุปกรณ์ชาร์จพลังงานไฟฟ้าสำหรับติดตั้งภายในอาคาร หรือ สถานที่ที่ต้องการ เครื่องชาร์จไฟฟ้าสามารถจ่ายกำลังไฟได้ตั้งแต่ 3 กิโลวัตต์ ถึง 22 กิโลวัตต์ ผ่านการใช้เทคโนโลยี Load Balancing เพื่อให้มั่นใจในประสิทธิภาพของการจัดการระบบไฟฟ้าที่จะเข้าสู่รถยนต์ 
 • สามารถชาร์จไฟฟ้า หรือ สั่งการใช้งานผ่านระบบ “Connected Services” ระบบสั่งการที่เสมือนเป็นรีโมตเชื่อมต่อระหว่างตัวรถและผู้ขับขี่ อาทิ การอุ่นระบบแบตเตอรี่ หรือ เปิดระบบปรับอากาศล่วงหน้า ซึ่งระบบการทำงานดังกล่าวรถยนต์จะทำการสื่อสารกับกล่องควบคุมเพื่อไม่ให้เกิดการใช้พลังงานหลักที่มากเกินไป และยังเป็นการป้องกันไม่ให้แบตเตอรี่หมดไปโดยใช่เหตุ
 • ระบบการปรับสภาพแบตเตอรี่อัตโนมัติล่วงหน้า: ผู้ขับขี่จะได้รับประสบการณ์การชาร์จที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็วที่สุด Grecale Folgore ถูกติดตั้งด้วยระบบการปรับสภาพแบตเตอรี่อัตโนมัติล่วงหน้าและสามารถชาร์จไฟได้เร็วเป็นพิเศษเมื่อเข้าใกล้กับสถานีชาร์จ นอกจากนี้ระบบการปรับสภาพล่วงหน้ายังช่วยเตรียมความพร้อมของแบตเตอรี่ในการเข้าสู่โหมดการชาร์จ และช่วยลดระยะเวลาในการชาร์จเมื่ออุณหูมิของแบตเตอรี่อยู่ในจุดที่สมดุล
 • ระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสาร: Grecale Folgore ล่าสุด สามารถรักษาอุณหภูมิภายในห้องโดยสารแม้ขณะรถยังไม่ได้วิ่ง (Pre-conditioning) และระบบปรับอากาศของ Grecale Folgore ยังสามารถมอบความสะดวกสบาย ความสดชื่นให้แก่ผู้โดยสารได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • ระบบกำหนดเส้นทาง EV: Grecale Folgore อำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการวางแผนการเดินทาง ระบบดังกล่าวช่วยให้ผู้ขับขี่รับรู้ถึงสภาพแบตเตอรี่และสามารถคาดคะเนปริมาณการใช้งานได้ตลอดเวลา ระบบกำหนดเส้นทาง EV จะนำเสนอสถานีการชาร์จทั้งหมดและช่วยคำนวณระยะทางในการเดินทางได้อย่างเหมาะสมที่มีผลมาจากสถานะแบตเตอรี่ ความเร็วที่ใช้ในการขับขี่ รวมไปถึงการใช้งานระบบอื่น ๆ บนรถยนต์ จะถูกนำมาประมวลและแสดงผลให้ผู้ขับขี่ทราบ
 • ระบบแผนที่แบบ Dynamic Range: แผนที่จะทำการคำนวณระยะทางสูงสุดที่ Grecale Folgore สามารถเดินทางได้ภายใต้เงื่อนไขสถานะของแบตเตอรี่ ระยะทางสูงสุด รวมไปถึงวงรอบที่ตัวรถยนต์สามารถเดินทางได้จะถูกแสดงผลอัปเดตผ่านหน้าจอกลางตลอดเวลาโดยอิงค่าจากสถานะของแบตเตอรี่และสไตล์การขับขี่ของลูกค้า

ข้อมูลเชิงเทคนิค

อัปเดตข่าวรถยนต์ ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสอง ทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ