Hyundai Santa Cruz กระบะน้องใหม่ ไซส์เล็ก Share this

Hyundai Santa Cruz กระบะน้องใหม่ ไซส์เล็ก

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 17 เมษายน 2564

   เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการกับ กระบะไซส์เล็กจากเเดนโซม Hyundai จากรถคอนเซ็ปต์ที่เปิดตัวเมื่อปี 2015 ยาวนานมาก เผยโฉมให้เห็นพร้อมพกพาความโดดเด่น ความลำสมัย และความอเนกประสงค์ พร้อมจัดจำหน่ายในอเมริกาช่วงฤดูร้อนปีนี้


Hyundai Santa Cruz

   ปัจจุบันกระบะมีความใหญ่โตขึ้นมาก แต่ทาง  Hyundai กลับไม่เรียกรถคันนี้ว่ากระบะ แต่เรียกว่าเป็น Sport Adventure Vehicle ที่ผสานคุณงามความดีระหว่าง SUV Crossover กับกระบะเข้าด้วยกัน โดยตัวรถสร้างบนพื้นฐานเดียวกับ Hyundai Tucson เพื่อให้เป็นสุดยอดยนตรกรรมที่ผสมผสานระหว่างรถกระบะและรถ SUV ได้อย่างลงตัว

ภายนอกถูกออกให้ดูทันสมัย มาพร้อมกระจังหน้าแบบ Parametric Hidden Lights ดีไซน์เฉพาะ ดูแข็งแกร่ง ซ่อนไฟหน้า LED ไว้แนบเนียนกับกระจัง ไฟ LED Daylight ที่ซ่อนไว้เหมือนปีกนก ไฟหน้าและไฟตัดหมอกอยู่ที่ตำแหน่งกันชน ดูเข้ากับกันชนที่ถูกออกแบบให้ดูดุดัน  ไฟท้าย LED ดีไซน์ทันสมัย รวมถึงตัวเลือกล้ออัลลอยที่มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 18 – 20 นิ้ว ตามรุ่นย่อย

สำหรับ มิติตัวถังของรถยาว 4,971 มิลลิเมตร กว้าง 1,905 มิลลิเมตร สูง 1,694 มิลลิเมตร ฐานล้อยาว 3,005 มิลลิเมตร ความยาวกระบะท้ายยังสั้นว่ากระบะ จากค่ายอื่นแต่ Santa Cruz ถูกออกแบบเพื่อการใช้งาน เพื่อเน้นความคล่องตัวในการขับขี่  และที่เก็บของส่วนท้ายเพิ่มเติมด้วยช่องเก็บของใต้กระบะอีกด้วยะสงค์ใต้เบาะด้านหลังอีกด้วย

ภายในยกการดีไซน์และออพชั่นจาก Hyundai Tucson โฉมใหม่อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเรือนไมล์ดิจิตอลจอสีขนาด 10 นิ้ว จออินโฟเทนเมนต์ 10 นิ้ว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น  การตกแต่งภายในที่หรูหรา พร้อมชุดเครื่องเสียงจาก Bose สำหรับรุ่นท็อป เบรกมือไฟฟ้า ระบบขับเคลื่อน พร้อมโหมดการขับขี่ แบบไฟฟ้า รวมถึงมีช่องเก็บของอเนกปร


ขุมพลังของ Hyundai Santa Cruz จะมีทางเลือก 2 แบบคือ


 เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตรไร้เทอร์โบที่ทำพละกำลังได้มากกว่า 190 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดมากกว่า 244 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ประสิทธิภาพการลากจูง 1.58 ตัน

เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตรเทอร์โบ พละกำลังสูงสุดมากกว่า 275 แรงม้า แรงบิดสูงสุดมากกว่า 420 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Dual Clutch ประสิทธิภาพการลากจูง 2.27 ตัน
ทั้งหมดจะมากับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ HTRAC ที่สามารถกระจายแรงบิดไปยังล้อหลังได้ เพื่อให้ความรู้สึกเสมือนเป็นรถสปอร์ตขับหลัง

ระบบความปลอดภัย Hyundai Santa Cruz จะติดตั้งระบบช่วยเหลือการขับขี่เหล่านี้มาให้เป็นมาตรฐาน


- ระบบเตือนและหลีกเลี่ยงการชนด้านหน้าพร้อมป้องกันการชนคนเดินถนนและคนปั่นจักรยาน Forward Collision-Avoidance Assist (FCA) / Pedestrian and Cyclist Detection
- ระบบช่วยรักษารถให้อยู่ในเลน Lane Keeping Assist (LKA)
- ระบบเตือนเมื่อเหนื่อยล้าขณะขับขี่ Driver Attention Warning (DAW)
* นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยเหล่านี้ให้เลือกเป็นออปชั่น *
- ระบบเตือนและหลีกเลี่ยงมุมอับสายตาด้านข้าง Blind-Spot Collision-Avoidance Assist (BCA)
- ระบบป้องกันการออกจากรถขณะมีรถวิ่งมาด้านข้าง Safe Exit Assist (SEA)
- ระบบแสดงภาพมุมอับสายตา Blind-spot View Monitor (BVM)
- ระบบเตือนเมื่อขับขี่บนทางหลวงHighway Drive Assist (HDA)
- ระบบแสดงภาพรอบทิศทาง Surround View Monitor (SVM)
- ระบบเตือนและหลีกเลี่ยงมุมอับสายตาขณะถอยหลัง Rear Cross-Traffic Collision-Avoidance Assist (RCCA)

Hyundai Santa Cruz จะเริ่มเปิดรับจองในสหรัฐฯ ช่วงปลายเดือนเมษายน  เชื่อว่าแฟนกระบะในประเทศไทยคงอยากให้ทาง Hyundai นำเข้ามาจัดจำหน่ายบ้าง เพราะเป็นช่องว่างทางการตลาด และหลายท่านคงเบื่อกับรถกระบะที่มีขนาดใหญ่เกินความจำเป็น

ที่มา:carscoops

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ