OMODA ประกาศยอดขายในต่างประเทศ ครึ่งปีแรกทะลุ 70,000 คัน  Share this
EV Trends
โหมดการอ่าน

OMODA ประกาศยอดขายในต่างประเทศ ครึ่งปีแรกทะลุ 70,000 คัน 

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 13 July 2566

Chery เตรียมลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทยต้นปีหน้า เปิดตัว OMODA 5 BEV ครอสโอเวอร์ พร้อมประกาศความสำเร็จ ยอดขาย OMODA ในต่างประเทศครึ่งปีแรกทะลุ 70,000 คัน


OMODA ประกาศยอดขายในต่างประเทศ ครึ่งปีแรกทะลุ 70,000 คัน 

OMADA เปิดตัวใน 10 ประเทศทั่วโลก

เมื่อเร็วๆนี้ OMODA ได้ประกาศตัวเลขยอดส่งออกสำหรับเดือนมิถุนายน โดยมียอดส่งออกทั้งหมด 14,047 คัน ส่วนยอดส่งออกสะสมในช่วงครึ่งแรกของปี 2566 อยู่ที่ 70,821 คัน บรรลุเป้าหมายประจำปีที่ยอดขายในต่างประเทศ 200,000 คัน

ปัจจุบัน OMODA ได้เข้าสู่ตลาดใน 10 ประเทศทั่วโลก โดยค่อยๆ ใช้เค้าโครงตลาดเชิงกลยุทธ์ทั่วโลก ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนและต้นเดือนกรกฎาคม OMODA ได้จัดงานเปิดตัวแบรนด์และเปิดตัวโมเดลในยุโรป เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และออสเตรเลีย ในสเปน โมเดลแรกของ OMODA เปิดตัวอย่างเป็นทางการ นับเป็นก้าวแรกสู่ตลาดสหภาพยุโรป ในออสเตรเลีย OMODA ให้การสนับสนุนการแข่งขัน Gold Coast Marathon ที่มีชื่อเสียง 

ในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนกรกฎาคม OMODA ปรากฏอยู่ท่ามกลางผู้เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอนใน Gold Coast ของรัฐควีนส์แลนด์ ในมาเลเซีย OMODA เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ทำให้เป็นตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งที่สองรองจากอินโดนีเซีย และขยายการตลาดของ OMODA ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไป

OMODA 5 BEV

ขยายตลาดแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นตลาดเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญสำหรับ Chery มาโดยตลอด และเป็นโมดูลที่สำคัญสำหรับ Chery ในการเร่งการเติบโตให้ทันกระแสโลกาภิวัตน์ นอกเหนือจากการเปิดตัวในมาเลเซียแล้ว Chery ยังจำหน่ายในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ โดย TIGGO 8 PRO PHEV คว้ารางวัลรถยนต์ไฮบริดยอดเยี่ยมจากงาน Philippine Auto Show และด้วยความสำเร็จในการเปิดตัว OMODA 5 ในอินโดนีเซีย Chery ได้จัดพิธีส่งมอบรถ 100 คันและงาน WCWL (With Chery With Love) ครั้งแรกสำหรับเจ้าของรถ 

แผนครึ่งปีหลัง 2566

ครึ่งหลังของปี 2566 OMODA เตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่นขายดีที่ได้รับการคาดหวังไว้สูงหลายรุ่น ในฐานะแบรนด์ยานยนต์ที่มองการณ์ไกลและมุ่งสู่อนาคต OMODA ได้ตัดสินใจอย่างแม่นยำเกี่ยวกับเทรนด์พลังงานใหม่ และวางแผนที่จะแนะนำรถยนต์พลังงานรุ่นใหม่ OMODA 5 EV ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวทั่วโลกในไตรมาสที่สี่ของปีนี้ และขับเคลื่อนการพัฒนาของ OMODA บนเส้นทางโลกาภิวัตน์ต่อไป

OMODA 5 BEV ครอสโอเวอร์ จะเปิดตัวในไทยต้นปี 2567

ในการเริ่มต้นครั้งใหม่ของ Chery ในตลาดประเทศไทย ทาง Chery ได้เตรียมตัวเข้าสู่ตลาดประเทศไทยอย่างรัดกุม ถึงแม้จะมีหลายเสียงจากผู้บริโภคถึงความเข้ามาล่าช้า แต่ Chery ไม่ได้คาดหวังว่าจะนำโมเดล BEV เข้ามาแข่งขันกับคู่แข่งแบรนด์จีนเท่านั้น แต่จะมีโมเดลทางเลือกอีกมากมายที่จะเข้ามาทำตลาด รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์กับผู้บริโภค ให้เกิดความรักในแบรนด์ ดังคำกล่าวของคุณ Shawn Xu ที่ได้กล่าวไว้ว่า "The last one is the best one" นั้น Chery จะไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง

ขณะเดียวกัน Chery ขยายฐานการผลิตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากขึ้น ก็ได้แสดงถึงความตั้งใจที่จะใช้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตที่สำคัญสำหรับรถยนต์รุ่นพวงมาลัยขวา หรือ RHD เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน นฤตม์ เทิดเสถียรศักดิ์ เลขาธิการ BOI นำทีม BOI และ Mr. Shawn Xu เข้าพบ โดยทีม Chery ได้แนะนำ Chery Enterprise และการวางแผนผลิตภัณฑ์พวงมาลัยขวา (RHD) และหารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการจัดตั้งโรงงานในประเทศไทยในอนาคต

OMODA 5 BEV ครอสโอเวอร์

สำหรับการออกแบบ OMODA 5 EV นั้นมีชื่อเฉพาะที่เรียกว่า การออกแบบ Art in Motion ที่แสดงให้เห็นว่าผู้นำเทรนด์แฟชั่นอยู่ในระดับแนวหน้าของแฟชั่นและแสดงถึงความต้องการเฉพาะบุคคลที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า LED รูปตัว T, ไฟท้าย LED แบบทะลุมิติ X-STYLE, กระจังหน้าแบบปิดด้วยไฟฟ้าล้วน, ล้อแบบสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว และดีไซน์อื่นๆ หรือหน้าจอขนาด 24.6 นิ้วที่ออกแบบอย่างไร้รอยต่อและเบาะนั่งแบบสปอร์ตแบบบูรณาการพร้อมฟังก์ชั่นระบายอากาศ ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงแฟชั่นที่เป็นเอกลักษณ์อันเป็นบุคลิกเฉพาะตัวของ OMODA

ภายใน OMODA 5 EV มีระบบปรับไฟฟ้า 6 ทิศทางสำหรับการขับหลัก ระบบปรับไฟฟ้า 4 ทิศทางแบบ Co-pilot และติดตั้งระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบดูอัลโซนพร้อมแผ่นกรองอากาศฟอกอากาศ PM2.5 พร้อมเครื่องเสียงยี่ห้อ Sony คุณจะรู้สึกได้ถึงความเงียบสงบโดยไม่ต้องกังวลเมื่อคุณอยู่ในที่เงียบๆ และคุณยังสามารถเพลิดเพลินกับคอนเสิร์ตระดับไฮเอนด์ได้ในขณะขับรถ ในทุกการเดินทาง OMODA EV มุ่งเน้นให้ผู้ใช้รู้สึกถึงความหรูหราขณะเคลื่อนไหว

OMODA 5 EV ไม่เพียงแต่มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย แต่ยังเป็น SUV สไตล์ครอสโอเวอร์อัจฉริยะอีกด้วย ระดับการขับขี่อัตโนมัติของ OMODA 5 EV ยังสูงถึง L2+ ระบบ ADAS 4.0 มีฟังก์ชัน ADAS มากถึง 18 ฟังก์ชัน โดยเฉพาะ DMS (Driver Monitoring Systems) ซึ่งสามารถตรวจจับสภาวะความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ได้ ในขณะเดียวกัน กล้อง 360° HD ยังช่วยให้ผู้ขับขี่ขับรถได้สะดวกและสบายยิ่งขึ้น

OMODA 5

อัปเดตข่าวรถยนต์ ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสอง ทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ