Tesla Motors จดทะเบียนบริษัทในประเทศไทยแล้ว Share this
EV Trends
โหมดการอ่าน

Tesla Motors จดทะเบียนบริษัทในประเทศไทยแล้ว

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 24 May 2565

Tesla Motors ยักษ์ใหญ่ด้านรถยนต์ไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลก ได้ทำการจดทะเบียนบริษัทในประเทศไทยแล้วอย่างเป็นทางการ คาดว่าจะได้พบกับ Tesla Official ในประเทศไทย เร็วๆ นี้


Tesla Thailand

เทสล่า ผู้นำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลก อันเป็นหนึ่งในบริษัทของ Elon Musk เศรษฐีอันดับ 1 ของโลก ที่ได้ส่งเสริมการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าและพลังงานแบบยั่งยืนมาโดยตลอด โดยแบรนด์รถยนต์ Tesla ถือเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลก ณ ปัจจุบัน มีผู้ใช้งานรถยนต์รุ่นนี้ทั่วโลกอยู่นับล้านคัน โดยในปีที่แล้ว Tesla สามารถส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าไปได้เกือบ 1 ล้านคันในปีเดียว โดย Tesla Model 3 คว้าตำแหน่งรถยนต์ไฟฟ้าที่จำหน่ายไปได้มากที่สุดในโลกด้วย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา จากเว็บไซต์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้มีการเผยแพร่เอกสารจดทะเบียนนิติบุคคลในนาม บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 3,000,000 บาท โดยได้จดแจ้งประเภทธุรกิจแบบ 45101 การขายยานยนต์ใหม่ชนิดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลรถกระบะรถตู้ และรถขนาดเล็กที่คล้ายกัน

มีวัตถุประสงค์เพื่อทำธุรกิจประกอบกิจการขายรถยนต์ไฟฟ้า ระบบเก็บพลังงานแบบติดตั้งและอุปกรณ์ที่ใช้กับระบบเก็บพลังงานแบบติดตั้ง ระบบผลิตพลังงานและอุปกรณ์ที่ใช้กับระบบพลังงาน

 

 

Tesla ไทย มาขายแบบไหน

จากคำจดแจ้ง เป็นไปได้ว่าทาง Tesla Thailand จะเข้ามาในรูปแบบของการ "จำหน่ายออนไลน์" โดยอาจมีรูปแบบคล้ายกับของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งใช้พวงมาลัยขวาเหมือนกับประเทศไทย โดยผู้ที่สนใจรถยนต์ Tesla สามารถซื้อรถยนต์ไฟฟ้าผ่านเว็บไซต์ Tesla Singapore ได้เลย หรือสามารถไปดูตัวเป็นๆ ได้ที่ Tesla store ที่มักจะตั้งอยู่ตามห้างสรรพสินค้าในประเทศสิงคโปร์

 

Tesla Showroom

Tesla Supercharger

 

บริการของ Tesla ในประเทศ

ในส่วนของด้านงานบริการ ไม่ว่าจะเป็นศูนย์บริการ, ตัวแทนจำหน่าย, สถานีชาร์จ Tesla Supercharger นั้น ต้องรอดูกันต่อไปว่ารายละเอียดจะเป็นอย่างไร ที่แน่ๆ บรรดาสาวกของ Tesla ต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดครับ โดยปกติแล้วหาก Tesla ไปจัดจำหน่ายที่ประเทศใด ก็ต้องตามไปด้วยบริการเหล่านี้ ได้แก่

  1. บริการจำหน่ายรถยนต์ใหม่ ทั้งรูปแบบโชว์รูม และรูปแบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Tesla.com

  2. ศูนย์บริการรถยนต์ไฟฟ้า Tesla

  3. สถานีชาร์จ Tesla Supercharger

ทางด้านรายชื่อคณะกรรมการที่จดทะเบียนบริษัท เทสล่า ประเทศไทย มีทั้งหมด 3 ท่านด้วยกัน ได้แก่

1. เดวิด จอน ไฟน์สไตน์ ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการค้าระหว่างประเทศ, ตลาดใหม่ และการเงิน

2. ไวภา ตเนชา หัวหน้าฝ่ายบัญชี Tesla Motors

3. ยารอน ไคลน์ ดำรงตำแหน่งเหรัญญิกของ Tesla Motors และเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของบริษัท Tesla Energy Operations (บริษัทลูกของ Tesla Motors)

 

Tesla Thailand จดทะเบียน

เปรียบเทียบ Tesla Model 3 2022

 

รุ่นรถยนต์ Tesla ที่จะจำหน่ายในไทย

ในส่วนของรุ่นรถยนต์ Tesla ที่จะจำหน่ายประเทศไทย คาดว่าน่าจะใช้รูปแบบเดียวกับประเทศฮ่องกง, สิงคโปร์, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ เนื่องจากเป็นประเทศที่ใช้รถยนต์พวงมาลัยขวาเหมือนกับประเทศไทย โดยรถยนต์รุ่นที่จะจำหน่ายก่อนนั้นคาดว่าจะเป็น Tesla Model 3 และ Tesla Model Y ก่อน ซึ่งเป็นรุ่นที่ผลิตขึ้นในประเทศจีน

ส่วนรุ่นย่อยที่จะมีนั้น คาดว่า Tesla Model 3 จะมีทั้งรุ่น Standard Range, Long Range และ Performance 

ด้าน Tesla Model Y คาดว่าจะมีทั้งรุ่น ขับเคลื่อนล้อหลัง, Long Range และ Performance ด้วยเช่นกัน

ส่วน Tesla Model S และ Model X คาดว่าอาจจะยังไม่ได้เห็นกันในช่วงแรก เนื่องจาก 2 โมเดลนี้ผลิตจาก Tesla Fremont ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ในภายหลังก็จะมีมาให้เป็นเจ้าของด้วยเช่นกัน อ้างอิงจากการวางแผนจำหน่ายก่อนหน้านี้ในประเทศข้างต้นครับ

 

 

ราคาวางจำหน่าย Tesla ไทย

ในส่วนของราคาวางจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ในประเทศไทย เมื่ออ้างอิงราคาจากประเทศที่ใช้พวงมาลัยขวาด้วยกันแล้ว เป็นดังนี้

Tesla Model 3 เริ่มต้นต่ำสุด 1.5 ล้านบาท ในประเทศฮ่องกง สูงที่สุด 2 ล้านบาท ในประเทศสิงคโปร์

Tesla Model Y เริ่มต้นต่ำสุด 1.5 ล้านบาท ในประเทศฮ่องกง โดยมีแค่ประเทศฮ่องกงเท่านั้นที่จำหน่าย Tesla Model Y พวงมาลัยขวา

 

 

 

Tesla มาไทยเมื่อไหร่?

ส่วนเรื่อง Tesla จะเริ่มจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อใด และจะเปิดให้สั่งจองรถยนต์ไฟฟ้าในเว็บไซต์ Tesla.com/th เมื่อใดนั้น ต้องติดตามกันต่อไป แต่คาดว่าในช่วงปี 2565 นี้เราอาจจะได้เห็นการเปิดเว็บไซต์ Tesla.com/th กันก่อนครับ

แหล่งข้อมูล : https://datawarehouse.dbd.go.th/company/profile/5/0105565069229

 

Autospinn เว็บไซต์รายงานข่าวรถยนต์ รถยนต์ไฟฟ้า รถมอเตอร์ไซค์ เช็กวันเปิดตัวรถใหม่ ราคารถ ตารางผ่อน และรีวิวรถยนต์ รถจักรยานยนต์ โดยทีมงานมืออาชีพ
ซื้อ-ขาย รถมือสอง ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยชัวร์ ต้องที่ ตลาดรถ One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ