4 วิธี ยืดอายุรถสีขาวให้สวยเงางามไปอีก 10 ปี Share this
Lifestyle
โหมดการอ่าน

4 วิธี ยืดอายุรถสีขาวให้สวยเงางามไปอีก 10 ปี

Sunuttinee Phumbanyen
โดย Sunuttinee Phumbanyen
โพสต์เมื่อ 01 February 2567

สีรถยอดนิยมหนีไม่พ้นสีขาว แต่แม่คุณเอ้ยใช้ไปใช้มาจากขาวกลายเป็นเหลืองซะงั้น วันนี้เลดี้มี How to ยืดอายุรถสีขาวให้สวยและเงางามได้ไปอีก 10 ปี ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ 4 วิธีนี้มีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ


4 วิธี ยืดอายุรถสีขาวให้สวยเงางามไปอีก 10 ปี

ไหนใครใช้รถสีขาวยกมือขึ้นหน่อย ใช้นานเกิน 5 ปี สีเหลืองถามหากันบ้างมั้ยคะ หรือความเงางามของสีเริ่มลดลงและกลายเป็นสีด้านไปแล้วบ้าง แน่นอว่าสีขาวแม้จะเป็นสีที่สวยและยอดนิยมเป็นอย่างมาก แต่ก็เป็นสีที่ดูแลยากมากเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะคราบน้ำ คราบโคลนก็ตาม หากปล่อยทิ้งไว้นานๆ มีกินเข้าเนื้อกันบ้างล่ะ เลดี้ขอแนะนำ 4 เคล็ดลับดูแลรถยนต์สีขาวอย่างง่าย แบบที่ใครๆ ก็สามารถทำได้แน่นอน 

4 วิธี ยืดอายุรถสีขาวให้สวยเงางามไปอีก 10 ปี (1)

1. ไม่จอดรถกลางแจ้งแดดเปรี้ยงๆ 

แดดเลียสีทาบ้านฉันใด ก็เลียสีรถฉันนั้นแล ยิ่งเป็นแดดเมืองไทยยิ่งไปกันใหญ่ ซึ่งการจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน ก็เป็นเหตุให้สีของรถหม่นหมองได้ และทำให้ซีดเร็วกว่ารถที่จอดในโรงจอดรถปกติอีกด้วย แต่หากจำเป็นที่จะต้องจอดจริงๆ หรือเลี่ยงไม่ได้ก็ตาม  ให้หาผ้าคลุมรถมาคลุมไว้ก็จะช่วยยืดอายุได้เช่นกัน แต่ต้องใช้ของดีมียี่ห้อนะคะ ไม่งั้นสีของผ้าคลุมเกิดตกใส่รถอีกนี่ต้องทำสีใหม่รอบคันเลยนะ 

4 วิธี ยืดอายุรถสีขาวให้สวยเงางามไปอีก 10 ปี (2)

2. อย่าจอดรถใต้ต้นไม้

บ้านใครปลูกต้นไม้เยอะน่าจะเข้าใจ เพราะเวลาน้องใบหล่นใส่รถมันน่ารำคาญน่าหงุดหงิดเป็นที่สุด หรือหลายคนต้องจอดตากแดดเห็นต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงาได้ก็เข้าไปจอดซะเลย แค่ใบไม้ยังไม่เท่าไหร่ถ้าเจอกิ่งก้านสาขาหรือยางเข้าล่ะ เจ็บหัวใจเลยนะ แล้วถ้าเกิดจอดทิ้งไว้แล้วฝนตกใบไม้ติดรอบตัวถัง เจ้ากรรมดันต้องจอดค้างคืนอีก เช้ามาแดดออก โอ้โหแห้งติดรถเลยจ้า สิ่งเหล่านี้อาจทำให้รถเกิดรอยหรือคราบเหลืองขึ้นได้ ดีไม่ดีสีด่างไปอีก เพราะฉะนั้นเลี่ยงได้ก็เลี่ยงไม่จอดใต้ต้นไม้ดีที่สุดค่ะ 

4 วิธี ยืดอายุรถสีขาวให้สวยเงางามไปอีก 10 ปี (3)

3. ล้างรถด้วยจ้ะแม่!! 

ควรล้างรถอาทิตย์ละ 1 ครั้งเป็นขั้นต่ำ หากขยันหน่อยก็อาทิตย์ละ 2 ครั้งเป็นดีมาก เพราะเราต้องเผชิญกับฝุ่นละออง ครายโคลน หรือสิ่งสกปรกอื่นๆ ซึ่งรถสีขาวจะเกิดรอยหรือคราบเปอระเปื้อนได้ง่าย ดังนั้นการล้างรถเป็นประจำ จึงช่วยให้สามารถกำจัดสิ่งสกปรกหรือคราบฝุ่นที่เกาะอยู่บนรถเราออกได้ และยังช่วยลดการเกิดคราบเหลืองได้อีกด้วย 

4 วิธี ยืดอายุรถสีขาวให้สวยเงางามไปอีก 10 ปี (4)

4. ล้างรถแล้วเช็ดให้แห้งด้วยจ้า

หลายคนชอบล้างอย่างเดียวแต่ไม่เช็ดให้แห้ง อาจจะด้วยเวลาไม่มี หรือคิดว่าขับไปตากลมก็แห้งแล้ว อันนี้เป็นความคิดที่ผิดนะคะ เพราะว่าคราบน้ำนี่ก็สำคัญเลย อาจทำให้รถเป็นรอยอันเกิดจากคราบน้ำได้ จะเกิดเป็นรอยด่างขึ้นเป็นดวงๆ ดังนั้นหลังล้างรถเสร็จควรหาผ้าชามัวร์ไมโครไฟเบอร์มาเช็ดคราบน้ำจนแห้นสนิท อย่าปล่อยให้แห้งเองโดยคิดว่าธรรมชาติจะเยียวยาทุกสิ่งได้ 

เห็นมั้ยคะว่าเคล็ดลับทั้ง 4 ข้อนั้นง่ายนิดเดียว แต่ก็อย่างที่บอกบางครั้งมันก็เลี่ยงไม่ได้จริงๆ จำต้องจอดในที่ที่เราไม่อยากจอด ดังนั้นหากเป็นกรณีที่เลี่ยงไม่ได้ ให้รีบกำจัดคราบนั้นๆ ออกโดยเร็ว เพราะเป็นการดูแลรักษาสีรถยนต์ของเราให้สวยเงางาม ไม่มีคราบเหลืองมาก่อกวนให้เจ็บหัวใจ ยืดอายุสีรถของคุณไปได้อีกเป็น 10 ปี 

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ